Sự phát triển
của bé

Vui chơi: Một công đôi việc

Vì sao lại là một công đôi việc? Lấy một ví dụ cụ thể: hai mẹ con cùng bật những bản nhạc ưa thích và con cùng nhau làm việc nhà… qua đó, bé không chỉ được vui chơi mà còn học thêm kỹ năng vận động khéo léo

Như mẹ đã biết, vui chơi là một trong những hoạt động không thể thiếu để hỗ trợ cho sự phát triển thể chất và tinh thần của trẻ. Mẹ nên thử một trong những ý tưởng bên dưới để giúp trẻ phát triển cả sức vóc và tâm trí nhé.

>> Những lưu ý khi cho bé vui chơi

>> Sắp xếp giờ vui chơi của bé

“Giao lưu” với hàng xóm
Sắp xếp một buổi chơi đá bóng cùng gia đình hàng xóm. Trẻ em thích chơi với người lớn, và buổi vui chơi cũng giúp trẻ tập luyện những kỹ năng xã hội (chơi công bằng, tuân theo luật chơi, nói chuyện lịch sự với người lớn hơn…).

Làm quen với bản đồ
Tập cho trẻ kỹ năng đọc bản đồ bằng cách vẽ ra lộ trình đi đến hồ bơi hoặc công viên, nơi bạn có thể đi bộ hoặc lái xe đạp cùng nhau.

Trò chơi vượt chướng ngại
Tạo những trò chơi chướng ngại, và hướng dẫn con của bạn vượt qua bằng cách di chuyển lên phía trên, phía dưới, qua trái, nhảy, trườn… Những trò chơi như thế sẽ giúp tập luyện các kỹ năng vận động tinh, các kỹ năng vận động thô, khả năng phối hợp, làm theo chỉ dẫn, và cả kỹ năng giao tiếp nữa.

Vui chơi: Một công đôi việc

Vui chơi giúp bé có một tuổi thơ thật ý nghĩa

Săn tìm kho báu
Lên kế hoạch săn kho báu – trong nhà hoặc trong sân. Trẻ có thể giúp bằng việc viết hoặc đọc gợi ý. Lộ trình càng đi vòng quanh nhiều, bạn càng có nhiều bài tập cùng trẻ.

Kích thích tính phấn đấu
Bạn nên thúc đẩy trẻ cố gắng phá kỷ lục. Mẹo này có tác dụng với tất cả các hoạt động. Trẻ em thích ganh đua và sẽ làm hơn và hơn thế để cho thấy mình cải thiện được thời gian.

MarryBaby

Quảng cáo
Có thể điều trị trĩ tận gốc bằng thảo dược thiên nhiên?

Có thể điều trị trĩ tận gốc bằng thảo dược thiên nhiên? Các trường hợp trĩ nặng thường được can thiệp phẫu thuật cắt búi trĩ. Tuy nhiên, xét về bản chất hình thành, phẫu thuật đôi khi chỉ là biện pháp giải quyết phần ngọn, bệnh hoàn toàn có thể tái phát bất cứ lúc nào.

BẠN NÊN ĐỌC
 • Các hoạt động cho ba mẹ vui chơi cùng bé
  Các hoạt động cho ba mẹ vui chơi cùng bé
  Theo các nghiên cứu khoa học, trẻ em không chỉ cần thời gian để chơi một mình và chơi với các trẻ khác không có sự can thiệp của người lớn; trẻ còn rất cần thời gian chơi với bố mẹ.
 • Mẹ có dám cho con vui chơi lấm bẩn?
  Mẹ có dám cho con vui chơi lấm bẩn?
  Theo bạn, giữ con trong nhà và đảm bảo con luôn sạch sẽ hay cho con đùa nghịch thoải mái dù có thể hơi bẩn một chút sẽ tốt hơn cho con? Đây là chủ đề đang được rất nhiều bà mẹ quan tâm và bàn luận...
 • Những lưu ý khi cho bé vui chơi
  Những lưu ý khi cho bé vui chơi
  Việc dung hòa giữa niềm vui khi bé được vui chơi và những giới hạn là điều không phải ba mẹ nào cũng chú ý. Giới hạn hợp lý sẽ giúp ba mẹ đảm bảo an toàn cho bé, đồng thời giúp bé trân trọng giá...
 • Sắp xếp giờ vui chơi của bé
  Sắp xếp giờ vui chơi của bé
  Việc vui chơi của bé cần được mẹ chú ý vì nó không chỉ đơn thuần là tận hưởng niềm vui. Bé sẽ học được cách quyết định, cách giao tiếp với bạn bè và cả quản lý thời gian nữa. Bằng việc lên thời...
 • Trẻ 5 tuổi: Những mâu thuẫn khi vui chơi
  Trẻ 5 tuổi: Những mâu thuẫn khi vui chơi
  Từ tuổi lên 4, lên 5, bé đã quen với việc vui chơi cùng bạn bè. Tuy nhiên, một số thay đổi có thể sẽ diễn ra như các bé xung đột với nhau khi buộc phải chia sẻ đồ chơi, phải chờ đến lượt mình hay...
Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 5.703.146
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT