Sự phát triển
của bé

[Infographic] 9 bước quan trọng dạy con thực hành sự tha thứ

Sự tha thứ và nhân ái là một trong những phẩm chất tốt đẹp của con người. Nỗ lực dạy cho con cái lòng nhân hậu, vị tha chính là cách mà bạn trao cho con một món quà thực sự về cách làm người.

Trẻ em cũng có những mâu thuẫn phát sinh như người lớn. Tùy tính khí, có trẻ sẽ quên gần như ngay lập tức nhưng cũng có những trẻ giận dữ kéo dài. Thậm chí, con sẽ giải quyết các mâu thuẫn theo cách tiêu cực. Dạy trẻ về sự tha thứ, kềm chế từ nhỏ sẽ giúp con hoàn thiện nhân cách tốt đẹp.

Mạnh Tử có quan niệm “Nhân chi sơ tính bổn thiện”, tức là con người bản chất là Thiện. Tuy nhiên, một nhà tư tưởng nổi tiếng Trung Hoa khác là Tuân Tử lại có quan niệm trái ngược “Nhân chi sơ tính bổn ác”. Chỉ có giáo dục mới đưa con người thoát khỏi sự ác tâm, hướng thiện và nhân bản. Dạy con thực hành sự tha thứ không quá mơ hồ và phức tạp, chỉ cần làm theo 9 bước của Tiến sĩ Robert Enright, nhà sáng lập Học viện Sự Tha Thứ.

(Để xem ảnh lớn, bạn click phải và chọn View Image)

 

Dạy con về sự tha thứ

Một điều quan trọng các bậc cha mẹ nên lưu ý: Cách dạy con hay nhất chính là làm gương cho trẻ noi theo. Con sẽ nhìn và bắt chước cách ứng xử của cha mẹ. Nếu bạn thể hiện tiêu cực như giận dữ, chửi bới, nói xấu người  khác, con sẽ bắt chước. Muốn dạy con về sự tha thứ, bạn nên tha thứ cho người khác và có cách ứng xử phù hợp để con noi theo.

Quảng cáo
Có thể điều trị trĩ tận gốc bằng thảo dược thiên nhiên?

Có thể điều trị trĩ tận gốc bằng thảo dược thiên nhiên? Các trường hợp trĩ nặng thường được can thiệp phẫu thuật cắt búi trĩ. Tuy nhiên, xét về bản chất hình thành, phẫu thuật đôi khi chỉ là biện pháp giải quyết phần ngọn, bệnh hoàn toàn có thể tái phát bất cứ lúc nào.

Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 5.703.146
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT