Sự phát triển
của bé

Cuộc sống bận rộn đang làm lơi dần sự gắn kết gia đình!

Khi một người bạn bất chợt hỏi P. “Đã bao lâu rồi, mày chưa về thăm bố mẹ?” Cô ngỡ ngàng nhận ra và trả lời “Cũng đã gần 2 tháng!”. Hoặc trường hợp của T. khi đứng trước cô giáo chủ nhiệm của con trai và nhận được ngay câu hỏi “Lần cuối cùng, anh nói chuyện với bé là khi nào?!”hay thậm chí chị L. phải quát tháu lên rằng “Anh gặp gỡ đối tác còn nhiều hơn vợ anh nữa!”… Và chắc chắn còn rất rất nhiều tình huống nữa khiến ta cần phải suy ngẫm, liệu mình có đang lơi dần sự gắn kết yêu thương?!

Những nguyên nhân tiềm ẩn làm tan vỡ mối quan hệ gia đình

Khi được bạn hỏi tiếp “Vì sao mày không về thăm bố mẹ?” P. trả lời: “Công việc nhiều quá, sự kiện diễn ra liên tục và thường được tổ chức vào cuối tuần, mình phải làm túi bụi đến tận khuya. Không có thời gian ngủ, không có thời gian cho chính mình nữa, chứ đừng nói đến ai…”.

Đó không chỉ là trường hợp riêng của P. mà của rất nhiều bạn trẻ khác, bận rộn với những ước mơ, hoài bão và khát khao phát triển sự nghiệp mà quên mất mình vẫn còn những người thân yêu đang mong ngóng mỗi cuối tuần.

Tan vỡ quan hệ gia đình

Hoặc anh T. bàng hoàng phát hiện con trai bỏ học thì biện phân với cô giáo “Tôi vẫn chu cấp đầy đủ tiền học thêm cho cháu mỗi tháng thì có lý gì! Mà vợ chồng tôi lại bận quá! Tất cả là nhờ vào nhà trường…!”

Hoặc có những lý do tưởng chừng nhưng rất đơn giản lại là nguyên nhân “tàng hình” làm chúng ta ngày càng cách xa tình thân. Việc mỗi người đều sở hữu cho mình những chiếc smart phone hay máy tính bảng hiện đại với hàng núi thông tin hấp dẫn đập vào mắt. Để rồi khi ngồi gần nhau, miệng vẫn nói, nhưng tay thì vẫn kéo lướt trên màn hình một cách vô định…

Liệu yêu thương có đang dần phai nhạt?!

Khi P. không còn đủ thời gian để dành cho bố mẹ và ăn một bữa cơm thân mật. Hoặc thậm chí khi đã ở cùng nhau, cô luôn cáu gắt sau những giờ làm việc căng thẳng và gần như trút hết lên câu chuyện với bố mẹ cô. Những câu hỏi quan tâm con gái đại loại “Con đã quen được anh chàng nào chưa?” lại vô hình chung chạm đến sự đơn độc và xem như áp lực từ gia đình càng làm cô thốt ra những lời nói hằn học không kiểm soát. Để rồi không khí dần chìm vào im lặng và chỉ còn nghe thấy âm thanh của bát đũa khua…

Hay bữa tối đoàn tụ gia đình của chị L. giờ chỉ còn mỗi chị đơn độc trên chiếc ghế sofa để xem chương trình giải trí thực tế bên cạnh cô con gái nhỏ luôn miệng hỏi “Khi nào ba về vậy mẹ?”. Và đáp lời đứa trẻ nhỏ giờ chỉ còn mỗi tiếng thở dài…

Cuộc sống bận rộn

Liệu có phải cuộc sống tất bật, mối quan hệ xã giao hay còn nguyên nhân nào khác đang làm lơi dần tình yêu thương và gắn kết. Hãy cùng lướt qua đoạn video clip sau để hiểu chúng ta đang như thế nào trong việc nuôi dưỡng những mối quan hệ thân thương.

Quảng cáo
Có thể điều trị trĩ tận gốc bằng thảo dược thiên nhiên?

Có thể điều trị trĩ tận gốc bằng thảo dược thiên nhiên? Các trường hợp trĩ nặng thường được can thiệp phẫu thuật cắt búi trĩ. Tuy nhiên, xét về bản chất hình thành, phẫu thuật đôi khi chỉ là biện pháp giải quyết phần ngọn, bệnh hoàn toàn có thể tái phát bất cứ lúc nào.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 5.703.146
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT