Sự phát triển
của bé

15 Chiêu Bảo Quản Rau Củ, Trái Cây Mẹ Không-Thể-Không-Biết!

Tất tần tật mẹo hay về mẹo bảo quản rau củ trong tủ lạnh hay để bên ngoài mà vẫn duy trì được độ tươi mới lâu dài, đảm bảo sức khoẻ ăn uống cho gia đình, mẹ tham khảo ngay nhé!

1. Không rửa rau củ, trái cây trước khi bảo quản bao quan rau cu 1
Không nên rửa rau củ nếu muốn bảo quản lâu Nghe có vẻ lạ, nhưng nó thực sự tốt để bảo quản rau củ, trái cây trước khi lưu trữ chúng trong tủ lạnh hoặc tủ bếp. Nếu chúng quá dơ, bạn chỉ nên  lau sạch bằng vải khô hoặc khăn giấy. Việc ngâm, rửa có thể loại bỏ lớp bảo vệ tự nhiên chống lại việc bị mốc và mục nát.
2. Độ ẩm – “kẻ thù” của quá trình bảo quản rau củ bao quan rau cu 2
Lau khô trái cây giúp quá trình lưu giữ được lâu dài Độ ẩm chỉ khuyến khích một nấm mốc sản sinh thôi. Thủ thuật dành cho bạn để chống lại điều này đó là đặt một chiếc khăn giấy lót bên dưới hộp đựng rau quả trái cây để chúng hấp thụ độ ẩm dư thừa và ngăn chặn sự thối rữa.
3. Bảo quản bơ thế nào là “sành điệu” nhất bao quan rau cu 3
Trái bơ luôn giữ vẻ tươi ngon nếu được bảo quản đúng cách Một quả bơ chưa chín nên được đặt trong một túi giấy dày hoặc bọc trong tờ báo và giữ ở nhiệt độ phòng cho đến khi nó chín hẳn.
Sau thời điểm này, đặt nó trong một túi nhựa và cất giữ nó trong tủ lạnh bơ sẽ ngon và để được lâu hơn.
4. Danh sách những loại rau, trái cây không để trong tủ lạnh bao quan rau cu 4
Có những loại rau củ không nên được bảo quản trong tủ lạnh Ớt chuông, dưa chuột, cà chua cần được bảo quản ở nhiệt độ phòng thay vì tủ lạnh. Riêng trái cây, rau quả, không nên bảo quản trong tủ lạnh nếu chúng chưa chín hẳn. Nếu không sẽ bị rơi vào tình trạng hư thối nhanh hơn.
5. Quấn nilon lên cuống chuối bao quan rau cu 5
Bảo quản chuối tươi lâu bằng cách cuốn màng bọc thực phẩm quanh cuống chuối Nếu chuối được lưu trữ trong tủ lạnh, chúng sẽ chuyển sang màu đen và mất hương vị. Vì vậy, tốt nhất bạn nên giữ chúng ở nhiệt độ phòng rồi quấn nilon chung quanh phần cuống.
6. Không nên đặt những loại trái cây, rau quả kỵ nhau nằm cạnh nhau bao quan rau cu 6
Những loại rau quả kỵ nhau nên đặt cách xa nhau Một số loại trái cây và rau tiết ethylene khi chín bao gồm chuối, quả mơ, dưa hấu, lê, mận, xoài, và cà chua. Các loại trái cây và rau quả nhạy cảm với ethylene, bao gồm táo, cà tím, dưa hấu, khoai tây, bí ngô, cà rốt và bông cải xanh. Do đó, nếu đặt 2 nhóm này gần nhau chúng sẽ nhanh chóng xuất hiện dấu hiệu của sự thối rữa.
7. Lưu giữ hành tây, khoai tây ở những nơi tách biệt bao quan rau cu 7
Những loại rau củ này nên nằm cách xa nhau Nếu bạn lưu trữ hành tây và khoai tây ở cùng một chỗ, chúng sẽ mọc chồi và không còn ăn được nữa.
8. Tỏi, hành tây yêu bóng tối bao quan rau cu 8
Nên bảo quản tỏi và hành tây nơi ít ánh sáng Người bạn tốt nhất của tỏi và hành tây là bóng tối. Vì thế hãy để chúng trong những chiếc túi giấy đục nhiều lỗ để đảm bảo yếu tố vừa tối vừa thoáng khí.
9.
 Khoai tây sẽ hỏng nếu bạn để ngoài nắng bao quan rau cu 9
Bảo quản khoai tây ở khu vực bóng râm Bạn không nên để khoai tây ở nơi mặt trời chiếu trực tiếp vào chúng. Chúng không chỉ thối rữa mà còn trở nên cực kỳ nguy hiểm nếu sử dụng. Cách tốt nhất là nên bảo quản chúng ở nơi tốt, khô ráo trong hộp gỗ, giỏ nhựa. Ngoài ra, nếu bạn đặt một hoặc hai quả táo vào rổ khoai tây, đám khoai của bạn sẽ tươi lâu hơn.
10. Măng tây

bao quan rau cu 11
Cách bảo quản măng tây đơn giản Với măng tây bạn nên túm chúng lại, quấn bên ngoài khăn ẩm và cho vào ly nước. Nhớ thay nước thường xuyên nhé!
11. Bông cải xanh bao quan rau cu 12
Bảo quản rau củ như bông cải xanh nên ngâm trong nước Bông cải xanh được bảo quản tốt nhất bằng cách cắm gốc trong nước ngọt và che phần trên với một chiếc khăn ẩm. Đồng thời bạn cần thay nước và khăn ẩm mỗi ngày.
12. Bảo quản rau quả không tủ lạnh thế nào mới hiệu quả? bao quan rau cu 13
Một số loại rau củ nên được bảo quản bên ngoài Rau quả không nên được cất giữ  trong túi vì sẽ làm chúng hỏng nhanh hơn bình thường. Thay vào đó, hãy lưu trữ chúng trong hộp gỗ hoặc nhựa ở nơi thoáng mát.
13. Còn cần tây thì sao? bao quan rau cu 14
Bảo quản cần tây Cần tây sẽ tươi lâu hơn nếu được bọc trong giấy bạc và để trong tủ lạnh. Nó sẽ mất đi hương vị nếu bị bảo quản trong túi nhựa, nilon.
14. Bảo quản cà chua siêu đơn giản bao quan rau cu 15
Hướng phần cuống lên trên sẽ bảo quản cà chua lâu hơn Khu vực chung quanh gốc là phần tinh tế nhất của cà chua, đây là khu vực nơi chúng bắt đầu quá trình phân hủy. Do đó bạn nên để cà chua ở nơi thoáng mát, phần cuống hướng lên trên, cà chua sẽ giữ được lâu hơn.
15. Nho sẽ tươi lâu hơn bao quan rau cu 16
Bảo quản nho trong những túi có lỗ thông khí Nho sẽ tươi lâu cũng như ngon, ngọt hơn nếu bạn đặt chúng trong các túi polyetylen hoặc túi zip và đặt chúng trong tủ lạnh. Ngoài ra, bạn cũng nên tách chúng thành những nhánh nhỏ và phân ra thành những túi nhỏ.
Bạn hãy ghi chú ngay những cách bảo quản rau củ này vào sổ tay để sau này chắc chắn sẽ cần tới đó!

Nguồn: Bếp Gia Đình

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT