Sự phát triển
của bé

Bà ngoại trông Kem khi ốm

Thôi con nhanh khỏe nhé. Bà ngoại chiều nay về rồi. KHông có ai đêm hôm bế con hộ mẹ nữa đâu. Thế nên con trai của mẹ nhanh khỏe nhé. Để mẹ đỡ mệt mỏi vì trông con. Để mẹ còn được ngủ ngon giấc. Để mẹ không mệt mỏi khi đi làm. Nhé... Nhé... con trai của mẹ. Mẹ yêu con. Mẹ yêu con nhiều lắm.

Nghỉ lễ, bà nội ông nội phải đi đám cưới. Mẹ với con ở nhà có một mình. Bà nội không yên tâm, với lại thứ 3 mẹ phải đi làm nữa nên bà nội gọi điện nhờ bà ngoại ra trông con để mẹ đi làm. 
Bà ngoại ra ngủ với con một đêm chủ nhật. Hôm đó gần 12 h con mới ngủ. Con nằm giữa mẹ và bà cứ đập tay đập chăn thình thịch. Tay thì đập vào ngực mẹ. Xong lúc thì chân đạp vào người mẹ. Vật vã bên nọ bên kia. Cuối cùng khuya khoắt con mới ngủ. Đêm con ngủ đã ngon hơn mấy đêm trước. Con vẫn quấy nhưng không quấy nhiều, con ấm ách khó chịu nên khó ngủ. 
Sáng con khó chịu bà bế cho ngủ từ 6h30 đến 8h sáng. Rồi con dậy ăn cháo và nghịch. Ban ngày con vẫn nô nghịch bình thường. 
Sáng mẹ đi làm mà bận quá. Mẹ mải làm cái tin Hội nghị cán bộ viên chức để đăng lên website nên đến hết giờ làm việc buổi sáng cũng không nhớ ra gọi điện cho con. Cả buổi sáng mẹ cũng không nhận được cuộc gọi nào từ bà ngoại của con. Mẹ cũng yên tâm phần nào chắc là con ngoan nên bà mới không gọi. Trước khi đi làm mẹ cũng dặn bà sữa siếc thế nào. Cháo mẹ nấu rồi bà cho con ăn thế nào… Bà biết hết cả. Bà nội đi đám cưới cũng lo không biết ở nhà Kem có ngoan cho bà nấu cơm trưa không. Mẹ thì đã xin chiều đi muộn để giả sử trưa về có nấu cơm nước gì không thì cũng đỡ tất bật, cập rập. 
Mẹ đi làm về. Con đang nằm trong tay bà ngủ ngon lành. Bà bảo con mới ngủ lúc 11h30. Cơm nước đã sẵn sàng chỉ chờ mẹ về là ăn cơm thôi. Bà nay cho con ăn hẳn 1 bát con cháo. Bà bảo con ăn ngon lành lắm. Cả ngày không có tiếng khóc nào. Đến trưa thì ngủ. Ngủ được tí thì dậy, lúc đó mẹ đang ăn cơm. Bà ăn xong nên vào bế con trước. Bà cho con uống hẳn 1 quả cam. Con uống ngon lắm. Xong mẹ cho con uống lá húng chanh hấp đường phèn. Con ngoan lắm.
Bà trông con buổi sáng bảo mẹ không để ý là con đang mọc răng. Mẹ biết là con đang bị sưng lợi nhưng cũng không nghĩ là do mọc răng nên con quấy khóc thế mà chỉ nghĩ là do con bị bỏng, kết hợp ho với sổ mũi nên con khó chịu. Mẹ vẫn hút mũi cho con. Giờ mũi con từ loảng loảng chuyển sang đặc rồi. Ho thì ít thôi mà vẫn húng hắng. Bà bảo con đang mọc hẳn 4 cái răng nên mới hâm hấp sốt và khó chịu như thế. Ôi con tôi. Trời ạ. Mọc gì mà hẳn 4 cái răng thế con. Thế thì không hâm hấp, không quấy khóc, khó chịu mới lạ chứ. 
Thôi con nhanh khỏe nhé. 
Bà ngoại chiều nay về rồi.
KHông có ai đêm hôm bế con hộ mẹ nữa đâu.
Thế nên con trai của mẹ nhanh khỏe nhé. Để mẹ đỡ mệt mỏi vì trông con. Để mẹ còn được ngủ ngon giấc. Để mẹ không mệt mỏi khi đi làm. Nhé… Nhé… con trai của mẹ.
Mẹ yêu con. Mẹ yêu con nhiều lắm.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT