Sự phát triển
của bé

Bi kíp mới trị ho của bà nội ớt

Con mà bị ho các mẹ sợ nhất là ho kéo dài phải uống thuốc kháng sinh, lần đầu tiên ớt nhà mình bị ho kéo dài dẫn đến viêm họng phải uống kháng sinh nên bị bà nội ớt mắng và bảo không nên cho con uống kháng sinh nhiều nha, mẹ chỉ cho con cách chữa ho này hay lắm! Bà bảo đã áp dụng suốt cuộc đời để cho con, cháu, và chắt dùng rồi con cứ yên tâm nó tốt lắm đó!

Lá trầu không không chỉ dùng để cho các bà ăn trầu mà còn là bài thuốc dân gian chữa ho trong mùa đông cực hiệu quả.

Sau khi con bị ho hơn chục ngày uống kháng sinh mới khỏi, mẹ ớt gọi điện cho bà nội ớt thì được bà nội truyền cho bí kíp trị ho bằng lá trầu không như sau. Có 2 cách.
– Cách trị ho cho bé bằng bài thuốc từ lá trầu không và mật ong: 
 Trầu 10 lá rửa sạch, thái nhỏ, cho vào bát ăn cơm, giã nhuyễn, cho nước sôi vào ngập 3/4 bát, ngâm trong 20 phút, sau đó dùng tay sạch vò và vắt cho kiệt lá trầu để chất thuốc ra hết trong nước. Gạn nước trầu qua lớp màn mỏng, cho 3-4 thìa canh mật ong, trộn đều để uống (ngày 2 lần, sau bữa ăn 30 phút). Mỗi liệu trình kéo dài 8-10 ngày, ngừng khoảng 1 tháng rồi uống lại nếu cần. Ngoài ra, vào các buổi tối, có thể hơ nóng lá trầu rồi dán vào ngực khi ngủ.

Cách trị ho cho bé bằng bài thuốc từ lá trầu không và gừng : Trầu 10 lá thái nhỏ, gừng 5 lát, tất cả cho vào bát giã nhuyễn, cho nước sôi ngập 3/4 bát, ngâm 20 phút, sau đó vò lá trầu rồi vắt hết nước thuốc, gạn để uống (ngày 2 lần, sau bữa ăn 30 phút). Mỗi liệu trình kéop dài 5-6 ngày, ngừng trên 1 tháng rồi uống lại nếu cần.
Áp dụng bài thuốc này khi đã dùng bài 1 khoảng 5 ngày mà chưa có biến chuyển.
Cách trị ho cho bé bằng bài thuốc từ lá trầu không này rất hữu hiệu mà mình được bà nội ớt truyền cho đó. Hãy thêm nó vào sổ tay sức khỏe của gia đình mình các mẹ nhé!

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT