Sự phát triển
của bé

Bí quyết chọn lựa thực phẩm giúp bé dễ tiêu hóa và hỗ trợ hấp thu

Bí quyết chọn lựa thực phẩm giúp bé dễ tiêu hóa và hỗ trợ hấp thu

Để bé có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, mẹ nên bổ sung vào thực đơn hằng ngày của bé các loại thực phẩm giàu chất xơ, sữa chua, tập bé thói quen uống đủ nước và chọn cho bé loại sữa tăng khả năng hấp thu:

Những thực phẩm giàu chất xơ giúp thức ăn di chuyển dễ dàng qua đường tiêu hóa, hạn chế táo bón, ngăn ngừa và điều trị hiệu quả các chứng tiêu chảy, đầy bụng, khó tiêu… cân bằng nguồn dinh dưỡng cho bé. Đồng thời, thực phẩm giàu chất xơ có khả năng giữ và thanh lọc thức ăn trong hệ tiêu hóa, tách lấy năng lượng và dinh dưỡng, đẩy các chất thải còn lại ra bên ngoài. Vì thế, mẹ nên bổ sung cho bé một số loại thực phẩm như: táo, đu đủ, chuối, bí ngô, chất xơ từ ngũ cốc, các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau, đậu, đậu Hà Lan

  • Sữa chua chứa lượng lợi khuẩn probiotics có tác dụng bảo vệ hệ tiêu hóa, giúp bé hấp thu tốt hơn các chất dinh dưỡng. Vì vậy, mẹ nên duy trì thói quen cho bé ăn sữa chua mỗi ngày.
  • Tạo thói quen uống nước đều đặn cho bé là một cách hữu hiệu để cải thiện hệ tiêu hóa vì nước làm thức ăn loãng ra, dễ di chuyển trong hệ tiêu hóa.
  • Mẹ nên chọn cho bé các loại “sữa mát” có chứa đạm Whey giàu Alpha-lactalbumin, dễ tiêu hóa hấp thu hơn casein (một loại protein hấp thu chậm có sẵn trong sữa như sữa mẹ, dê, cừu, bò…) Ngoài ra còn có thể cải thiện chỉ số a-xit amin tryptophan giúp bé ngủ ngon, tham gia dẫn truyền thần kinh và giúp phát triển não bộ cho bé.

( sưu tầm )

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT