Sự phát triển
của bé

Bước ngoặt đầu đời

Gửi con trai của Ba! Ba từng đọc một cuốn sách ai đó đã viết rằng “vô cùng tàn nhẫn, vô cùng yêu thương” là...

Gửi con trai của Ba!

Ba từng đọc một cuốn sách ai đó đã viết rằng “vô cùng tàn nhẫn, vô cùng yêu thương” là cách dạy con tốt nhất. Với con, ba dọ dẫm đi trên con đường lần đầu làm ba. Con sinh ra là kết trái tình yêu thương của ba và mẹ. Ai đó cho là bình thường, nhưng giờ ba có con là   tặng vật vô giá, là lẽ sống và hạnh phúc không gì đánh đổi. Ba nhớ từng ngày tháng con hoài thai trong bụng mẹ. Ba lo lắng, sợ hãi nghĩ đến thời khắc mẹ và con cùng vượt cạn, Sinh con ra là bước ngoặt trong cuộc đời ba khi cả thế giới dường như đảo lộn, xoay vần. Ba loay hoay, lóng ngóng chăm chút “sản phẩm” bé nhỏ của mình; cuộc sống bộn bề với ba khi đó chỉ tồn tại một thứ duy nhất là con mà thôi. Nhiều, rất nhiều điều bỡ ngỡ mà ba vẫn xoay xở tự quyết định, chỉ cần biết là tốt cho con.

SUMO Của ba! Vượt qua những khó khăn, con lớn dần lên trong vòng tay yêu thương của ba và mẹ.Con trai ba có cá tính và sống rất tình cảm. Ba vui mừng trước từng tiến bộ dù nhỏ nhất của con khi nhận thức thế giới và phản xạ, quyết định mọi thứ xung quanh mình. Người ta thường nói con trẻ như tờ giấy trắng, viết cái gì lên là tùy thuộc ở chúng ta, Ba và mẹ sẽ cố gắng viết lên những điều tốt đẹp nhất, kể cả cho dù phải đấu tranh và đánh đổi một số thứ. Với con yêu, ba không muốn dành áp lực; tạo vật nhỏ bé của ba sẽ phát triển,ba ước mong con lớn lên làm một chàng trai có bản lĩnh, thông minh, mạnh mẽ đem sự hiểu biết của mình giúp ích cho đời,cho xã hội .Ba luôn xác định sẽ đứng đằng sau định hướng mỗi bước đi, là chỗ dựa khi con cần, nhưng cuộc sống của con do con quyết định và hãy học cách tự chịu trách nhiệm, con nhé! Trước khi con muốn trở thành người thành công thì hãy nỗ lực phát triển tất cả khả năng bản thân để trở thành người tốt, có ích cho cuộc đời. Người thành công không phải là người đứng trên vai người khác mà phải biết cách giúp đỡ người khác cũng thành công như mình.

IMG_1894-400x300

Con yêu ơi! Mỗi con người có nhiều nơi để đến nhưng chỉ có một nơi chốn quay về và nơi yên bình nhất là khi ta ở trong lòng gia đình. Con hãy luôn nhớ điều đó nhé.Tuổi ba sẽ già và một ngày nào đó ba sẽ biến mất như hạt cát,con nhớ hãy chăm sóc cho mẹ,iu thương ông bà như ông bà đã yêu thương ba và hãy nhớ phải bãn lĩnh cho xứng hai chữ ”đàn ông” con trai iu nhé! Yêu con thật nhiều!

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT