Sự phát triển
của bé

Chăm sóc trẻ sơ sinh không khó

Tuổi thơ của con chỉ c ó một. Mẹ hãy cho con tuổi thơ thật đẹp nhé mẹ ơi.

Ngày mẹ Kem mới sinh Kém. Bà nội không cho mẹ Kèm bế Kém nhiều. Bà bảo, bế nhiều sau này Kém sẽ bện hơi và chỉ theo mẹ không theo ai khác. Sau này, mẹ Kem đi làm bà ở nhà sẽ vất vả và sẽ khó bế Kèm. 
Từ đó, Kem nằm ngủ lúc nào cũng phải xa mẹ. Kem có thể ôm bà ngủ. Nhưng mẹ thì không được phép ôm Kem ngủ. Bà lúc nào cũng bắt mẹ Kem nằm xa Kem, nằm xa để không bện hơi. 
Là lần đầu làm mẹ, mẹ Kem chưa biết gì. Hơn nữa cũng không tìm hiểu kỹ nên cứ nghĩ bà nói là thật. Tuy nhiên sau khi tìm hiểu xong thì thấy lời bà nói không đúng tí nào.
Đơn giản là đứa bạn mình, 3 tháng đầu tiên chỉ ở nhà ôm con, con ngủ cũng bế, thế nhưng, bé lại không bị bện hơi mẹ. Bé rất dễ mà ai bế cũng theo. Điều này không những diễn ra ở bạn này, mà mẹ Kem đi tìm hiểu thì bạn bè của mẹ Kem đều phản bác lời nói của bà. 
Mọi chuyện đã qua. Mẹ Kem cũng không muốn nhắc lại. Tuy nhiên, nếu các mẹ mới sinh con và có ai đó nói với các mẹ điều đó thì các mẹ nên phản bác lại có hành động đúng đắn nhé. 
Theo phương pháp dạy con Montessori thì trẻ nên thường xuyên được ở bên mẹ và mẹ nên cố gắng kéo dài thời gian nuôi con bằng sữa mẹ để trẻ nhận được nhiều lợi ích trong đó có lợi việc trong việc giúp trẻ thích ứng nhanh với môi trường bên ngoài.
Mẹ Kem thấy hối hận quá, vì có những lúc mẹ Kem cũng nằm xa bạn Kem. Thi thoảng không có bà ở bên mới trộm ôm Kem được một lúc.
Trước khi mang thai và sinh con các mẹ không nên chỉ tìm hiểu những thứ lớn lao như phương pháp dậy con, hay cách ăn dặm của con. Mẹ Kem nghĩ mẹ nên tìm hiểu cả những điều nhỏ nhặt như thế này nữa nhé.
Tuổi thơ của con chỉ c ó một. Mẹ hãy cho con tuổi thơ thật đẹp nhé mẹ ơi.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT