Sự phát triển
của bé

Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc con

Trẻ con như tờ giấy trắng, và qua mỗi giai đoạn khác nhau trẻ con sẽ học thêm được nhiều điều, ba mẹ bên cạnh con chăm sóc chúng, nhưng cách chăm sóc và bên con như thế nào cho hiệu quả, dù bạn có bận rộn đến mấy thì cũng nên dành thời gian cho con, nhất là những giai đoạn mốc phát triển hay đơn giản chỉ là những hành động nhỏ với công việc hàng ngày.

Đơn giản như việc bạn đánh thức một đứa trẻ dậy, tuổi nhỏ là tuổi ăn tuổi ngủ mà nên các con hay ngủ nướng và ngủ dậy muộn, nhiều ba mẹ ầu ơ mãi con vẫn không chịu dậy. cách của mình là cù lét chân con, và tung mền hắn ra, sau đó hôn lên trán hắn : Bin ơi dậy thôi nào ! thằng nhóc sẽ dậy liền à.


Để luôn là một người bạn của con thì làm việc gì cũng kéo con vào làm chung kể cả dọn nhà hay nấu ăn, việc học hành đến bạn bè của con. Như bạn nhóc Bin nhà mình thì từ nhỏ mình muốn tạo cho bạn sự tự lập nên mẹ làm gì cũng mang bạn theo, giờ lớn rồi vẫn còn áp dụng nè. Nhât là chuyện trên lớp học của bạn, bạn mà đi học về là mẹ hỏi liền: Hôm nay trên lớp con học như thế nào, vui không? trên lớp có gì đặc biêt không kể mẹ nghe với nào, thế là cái miệng luyến thắng tuôn trào mẹ nghe không kịp luôn đó. qua những câu chuyện lớp học của bạn mình điều chỉnh nếu bạn sai, hoặc gợi ý cho bạn những ý hay bạn nên làm và nhìn nhận sự việc .


Trước khi đi ngủ thì mình và con có một ký hiệu đập tay riêng và ôm chúc ngủ ngon, tuy nhỏ nhặt vậy thôi nhưng con rất vui khi lên giường ngủ các mẹ ạ
 

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT