Sự phát triển
của bé

Có con là điều kì diệu

Có con là điều kì diệu

Cuộc sống với bao điều kì diệu nhưng với mẹ, có con trên đời này là điều kì diệu nhất, tuyệt vời nhất mà mẹ có được.

Từ một cô gái vô tư nhí nhảnh ở tuổi 24, mọi thứ như bước sang trang mới khi biết có một sinh linh bé nhỏ trong cơ thể mình. Mẹ vừa mừng vừa lo. Mừng vì đó là kết quả của tình yêu giữa bố con và mẹ, lo vì mẹ sẽ phải làm gì để cho con yêu bé nhỏ có thể phát triển tốt trong bụng rồi làm gì để con khôn lớn… Bao nhiêu thứ đã làm cho mẹ bao đêm mất ngủ. Nhưng rất may cho mẹ là thời gian mang thai con mẹ chưa từng bị ốm nghén, ăn uống cũng không kén như người ta, dần dần con lớn lên trong bụng mẹ, mẹ sợ nhất là uống sữa bà bầu vậy mà vì con mẹ cố gắng uống thật đúng bữa. Suốt chín tháng mang thai con, mẹ ngày nào cũng lên lớp thường xuyên để dạy các anh chị học sinh. Con nhiều lúc ngoan lắm nhưng cũng lắm lúc đá mạnh vào bụng làm mẹ đau bất ngờ nhưng mẹ lại rất vui vì như vậy là con mẹ rất khỏe, con là con trai mà.

Ngày đón con chào đời là ngày mẹ bất ngờ nhất. Nghe người ta nói đẻ rất đau mẹ sợ lắm, đúng là rất đau mẹ gào khóc biết bao nhiêu. Với một người lần đầu tiên làm mẹ thì cảm giác chưa từng trải này thật là ấn tượng, nhớ hoài. Nhưng với sự giúp sự động viên của bà ngoại bà nội và các bác sĩ mẹ đã cùng con vượt qua tất cả để chào đón con sinh ra trong cuộc đời mẹ. Nhớ như in hình ảnh đứa con đỏ hỏn khóc oe oe… lanh lảnh làm cho bao nỗi đau dần quên đi.

Rồi được ôm con vào lòng, cho con yêu hơi ấm và dòng sữa đầu tiên là cảm giác thiêng liêng mẹ cảm nhận được. Con ngày một lớn lên, tình yêu mẹ dành hết cho con trai của mẹ vì với mẹ chỉ có con là nguồn động lực, sức mạnh giúp mẹ mạnh mẽ để sống, làm việc. Giờ con đã bốn tuổi đã đi học. Mỗi ngày bên con là niềm hạnh phúc lớn lao.

Cảm ơn cuộc đời mang con đến bên mẹ. Cảm ơn con vì cho mẹ có niềm tin hy vọng vào cuộc sống này. Mẹ cũng không thể tưởng tượng được nếu không có trong cuộc sống này mẹ còn thể vượt qua những nỗi đau hay không nhưng có con mẹ thấy mình phải sống, sống thật hạnh phúc, thật vui để con được sống trong niềm hạnh phúc và đầy đủ tình yêu thương. Dù cuộc sống có bao nhiêu trở ngại thì với mẹ con là sức mạnh vô giá giúp mẹ vượt qua khó khăn.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT