Sự phát triển
của bé

Cô là ngọn nến soi sáng căn hầm bế tắt cả em, dẫn em ra khỏi sự tội lỗi, bắt đầu lại làm một con người hoàn toàn mới.

Điểm số với em nó là thứ xa vời khi một con bé học khá giỏi trong trường, trong lớp lại thành kẻ nằm trong danh sách đen của thầy chủ nhiệm. khi cô đọc được kết quả học tập của em, cô đến bên em cạnh em ký đầu em mà nói “cô nương học hành gì đến thi thử cũng rớt vậy?” Như một lời trách móc nhưng chứa đựng cả một bầu trời yêu thương, cầu vòng bảy sắc sau cơn mưa dầm của sự giả dối. Em như người tỉnh giấc, em gặp riêng cô, đứng ở ban công trường chiều hôm đó, em khóc òa lên vì những việc em đang phải chịu đựng. Cô cho em lời khuyên, dạy em biết những điều cần phải làm vào khoảng thời gian này.

Lại một mùa lễ tri ân thầy cô nữa lại đến rồi, nghe bài hát người thầy vang vẳng khắp mọi nơi, em lại nhớ về cô. Người đã “gục em dậy” giữa những giông tố đầu đời của một đứa con gái lớn nửa vời.

Sáu năm qua, mỗi khi em bế tắc, em lại nhớ về khoảng thời gian kinh khủng đó, cái khoảng thời gian mà mọi thứ đều quay lưng với em. Bầu trời của em chỉ toàn màu xám đen và mưa nước mắt. Em đã khóc rất nhiều, kết quả học tập của em giảm sút kinh khủng, đến mực em được thầy hiệu trưởng gọi lên làm việc riêng, ba em cũng bị lôi vào trong cuộc. Em lại lấy nó làm động lực để vượt qua những khó khăn đó.
Em nhớ những ngày tháng đó, em đi học nhưng một bóng ma vật vờ, mệt mỏi, bất lực và chán nản. Đêm đêm khi đèn đã tắt em chôn vùi tâm hồn nhỏ bé kia vào chiếc mềm mỏng tanh, giọt nước mắt lăn dài trên mi, em sụt sịt không dám lên tiếng. Em bị tổn thương, em chỉ biết đọc những dòng chữ đã bị nhòe mực vì nước mắt của em.

Điểm số với em nó là thứ xa vời khi một con bé học khá giỏi trong trường, trong lớp lại thành kẻ nằm trong danh sách đen của thầy chủ nhiệm. Khi cô đọc được kết quả học tập của em, cô đến bên em cạnh em ký đầu em  mà nói “cô nương học hành gì đến thi thử cũng rớt vậy?”

Như một lời trách móc nhưng chứa đựng cả một bầu trời yêu thương, cầu vòng bảy sắc sau cơn mưa dầm của sự giả dối. Em như người tỉnh giấc, em gặp riêng cô, đứng ở ban công trường chiều hôm đó, em khóc òa lên vì những việc em đang phải chịu đựng. Cô cho em lời khuyên, dạy em biết những điều cần phải làm vào khoảng thời gian này.

Em bắt đầu với cuộc sống mới của mình, thay vì hàng đêm em khóc thầm, thì em bắt đầu học, đầu tư vào khối trường mà cô đã hướng nghiệp. Kết quả quá bất ngờ với mọi người nhưng lại trong dự đoán của em và của cả cô phải không cô?
Cô không quá bất ngờ về kết quả thi của em, điểm văn năm đó em được con điểm khá cao trong kỳ thi đại học, em lại là thủ khoa khối C của cả trường, thầy hiệu trưởng đích danh thưởng nóng. Còn cô khi biết kết quả vinh danh của trường.

Cô gọi em về trường nhận giải, em chỉ biết nhìn cô bằng tất cả những thứ tình cảm đẹp nhất em dành cho cô.
Đến nay khi cô học trò nhỏ của buổi chiều hôm ấy, đã trở thành một biên tập viên, với hàng trăm ngàn tác phẩm, thì với những, em chỉ muốn dành những lời tốt đẹp nhất của thể gian này gửi đến cô.
Người cô là ngọn nến soi sáng căn hầm bế tắt cả em, dẫn em ra khỏi sự tội lỗi, bắt đầu lại là một con người hoàn toàn mới.

Cô ơi! Khi mà Công việc quá nhiêu, tiền bạc, địa vị đã làm em không còn thời gian dành nhiều cho cô nữa, nhưng với em. Cô mãi là người “lái đò” tuyệt vời và tận tâm nhất đối với em.
Nhân ngày lễ Tri ân thầy cô, em gửi những điều tốt đẹp nhất đến cho cô, những lời văn, câu chúc, bông hoa tuyệt với đến với cô và gia đình của cô.

Chúc cho những thiên thần bé nhỏ của cô mạnh khỏe, mau ăn chóng lớn. Tô điểm cho “người lái đò” sức mạnh “vô biên” để tiếp tục đưa những lữ khách sang bến bờ bên kia một ngọn đồi kiến thức.
Chúc các thầy cô thật nhiều súc khỏe, hạnh phúc. Những thế hệ học trò có thể không đền đáp được công ơn, nhưng trên bước đường họ đi họ sẽ luôn biết rằng đã có một thời họ được dìu dắt , không như xã hội bon chen ngoài kia, những người thầy luôn hướng họ đến những điều tốt đẹp. Cảm ơn tất cả những người Thầy
Gửi cô Thủy, giáo viên dạy văn trường THPT Phước Vĩnh.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT