Sự phát triển
của bé

Có nên bên trọng bên khinh

Không thể làm thế

Các mẹ có quan điểm như thế nào về vấn đề này. Mình thì mình không đồng tình. Mình bức xúc lắm khi nghe như vậy. Có nhiều người luôn bên trọng bên khinh như thế giữa nhà mình và nhà vợ. Đơn giản là chuyện biếu tiền tết. Các mẹ sẽ biếu như nào giữa cả hai bên.
Nhiều người thì không thích thế, nhất nhất phải biếu nhà nội nhiều hơn nhà ngoại.
Và rằng, con trai phải có trách nhiệm nhiều hơn con gái. 

Bản thân mình là con gái, mình cũng theo chồng làm dâu nên mình kịch liệt phản đối tư tưởng suy nghĩ trên.
Mình nghĩ:
Bố mẹ mình nuôi mình gần 30 năm, cho ăn, cho học, nuôi dưỡng nhân cách làm người, xin việc cho con cho cái. Nó chưa giúp được gì cho bố mẹ đã tót đi lấy chồng. Bố mẹ mình mất con. Về làm dâu nhà người ta, phục vụ nhà người ta. Bản thân người con gái đã trả ơn được gì, đã giúp đỡ được gì cho bố mẹ mình. Mặc dù bố mẹ không cần, vì không phải ai sinh con nuôi con gái cũng là để hi vọng sau này nó đền ơn, báo đáp.
Bố mẹ chồng cũng nuôi chồng ăn học nhưng bố mẹ chồng đã có thêm con dâu, có thêm cháu, như vậy là bố mẹ chồng không những không mất con trai mà còn có thêm con, thêm cháu. Nếu bố mẹ chồng mà đối xử tử tế với con dâu thì con dâu cũng không đến nỗi tệ bạc, hắt hủi bố mẹ chồng. Con dâu cũng sẽ đối xử tốt với bố mẹ chồng bằng cả cái tâm khi người ta cảm nhận được sự yêu thương của bố mẹ chồng.
Thế thì tại sao lại có sự phân biệt giữa nhà vợ và nhà chồng, giữa bố mẹ vợ và bố mẹ chồng. Tại sao lại không thể có sự công bằng giữa đôi bên. Bố mẹ nào chả như nhau? Có sự ích kỷ gì đó, có sự tính toán gì đó ở đây không???
Tình yêu thương của bố mẹ chồng và bố mẹ vợ dành cho con mình, con gái và con trai mình là như nhau. Trong một gia đình, con trai hay con gái thì bố mẹ cũng đều yêu thương, bao bọc. Có bố mẹ nào mà lại ghét con mình đẻ ra và nuôi lớn. Và dù là con gái nếu không quá khó khăn, thì dù có đi lấy chồng rồi, thì thâm tâm người con gái ấy vẫn muốn báo hiếu bố mẹ bằng cách nọ cách kia.
Mình nói rõ là nếu không quá khó khăn nhé. Con nào chả là con. Con gái hay con trai đều phải có trách nhiệm với bố mẹ đẻ mình chứ. Tại sao lại cứ dồn hết trách nhiệm vào con trai. Con trai hay con gái thì cũng sẽ đều có gia đình riêng, cũng phải lo cho gia đình riêng của mình. Ai cũng sẽ phải cân bằng cuộc sống của mình để rồi đều phải quan tâm báo hiếu bố mẹ chứ. Đừng đổ trách nhiệm chăm sóc bố mẹ cho ai.
Đây là ý kiến riêng của mình, các mẹ đồng tình thì tốt, không đồng tình cũng đừng nói lời cay đắng. Mình quan điểm vậy nên cũng sẽ làm vậy. Để cái tâm được thanh thản. Để mình có thể sống một cách vui vẻ. Chồng hay con thì có thể sẽ có nhiều nhưng bố mẹ thì chỉ có một thôi. Mình không thể vì chồng hay vì con mà bỏ bê bố mẹ được. Mình là mình không thể.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT