Sự phát triển
của bé

Con chào dì

Con trai của mẹ chưa phân biệt được bai bai với chào. Thế nên con bai bai hay chào thì mẹ cũng không phân biệt được đâu con trai ạ. heeee.

Mẹ đi làm về, con trai của mẹ đang ngủ. Ông bế cho con ngủ. Mẹ về ôm luôn con để cho ông ăn cơm với các ông thợ. Nhà mình ông làm cái lán ở chỗ đất còn lại làm nhà để xe con ạ. Thế nên khoảng 6-7 ông thợ đang làm ở nhà mình ấy. 
Mấy hôm con ốm, con không ăn cháo. Cứ đút. Con cứ ngậm. Con ho. Con lại trớ ra hết. Thế là mất toi công sức vừa đút cho con được vài thìa. Thế nên, hôm qua, mẹ sang nhà thím con xin ít bột về quấy cho con ăn. Thím con lại vừa hết. Mẹ đành để con nhịn. Con ti mẹ và ngủ. 
Sáng, bà nấu cháo rồi xay nhuyễn thành bột ấy. Bà nấu cháo thịt cho con ăn. Con ăn ngon lành cả miệng bát con. Thế là mẹ cũng mừng. Mấy hôm rồi con không ăn được con mệt. Hôm nay con ăn được rồi con đỡ mệt rồi. Tiếng cười lại nở trên môi con. Nhìn con cười; nghe con cười, mẹ lòng tan chảy, fall in love mất rồi. 
Đêm qua, con cũng ngủ ngon hơn rồi, con trai ạ. Sáng ra thì con lại dậy rất sớm. Con khua mẹ từ 6h cơ đấy con trai ạ. Bà lại bế con. Mẹ lại tiếp tục công việc trước khi đi làm. 
Sáng dì ra. Dì mang cho con lọ thuốc propan hàng xách tay mẹ nhờ dì mua. Khổ nỗi hôm qua, ông bà cho con đi khám, bác sỹ cũng bán cho con 1 lọ thuốc này hàng nhập, bà nhìn bảo nhiều quá, lại 2 lọ giống nhau bà không biết cho con uống thế nào. Thế nên sáng nay, bà mới cho con uống có liều thuốc từ gói các loại thuốc khác thì bà không động tí nào. 
Dì kể với mẹ. Dì vừa cởi cái mũ bảo hiểm ra khỏi đầu, con đã dơ tay chào dì rồi cười. Dì bảo thế là con đã biết chào rồi đấy. Con dơ tay chào mà ngoáy như quấy cháo ấy. hahaha. Mẹ hình dung ra cái kiểu đó của con rồi. Vì con bai bai cũng bằng cái kiểu ấy. Con trai của mẹ chưa phân biệt được bai bai với chào. Thế nên con bai bai hay chào thì mẹ cũng không phân biệt được đâu con trai ạ. heeee. Mẹ thì mẹ dậy con bai bai nhưng mà ở nhà bà lại dậy con múa. Hai cổ tay con xoay dẻo như kẹo kéo nhìn hay hay lắm. Thế nên con bai bai thì cũng múa như bà dậy thôi. Cái tay cái tay dẻo dẻo như múa. Bai bai cũng múa ấy heee. 
Yêu con trai của mẹ.
Thương con trai của mẹ.
 

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT