Sự phát triển
của bé

Con đã ngủ ngon hơn

Cả nhà mình cùng yêu nhau mãi nhé!

Hôm qua, mẹ đi làm về, nghe tiếng xe máy, bà nội bảo zai yêu đang chơi quay ngoắt ra ngóng mẹ. Mẹ về đến sân, con chưa nhận ra mẹ vì mẹ kín mít. Mẹ bỏ áo chống nắng, khẩu trang ra, zai theo mẹ, mẹ chưa kịp bế khiến con mếu xệu. Nhìn cái miệng con lúc đó yêu lắm cơ. Nhìn vừa thương vừa thích thích. Bố hay bảo mẹ dã man. Con tủi thân khóc mà mẹ lại thích nhìn cái miệng con lúc đó. Nhưng thật sự nhìn con tủi thân mếu, cái miệng con yêu lắm ấy, yêu đến không cưỡng nổi ấy. Mẹ chỉ muốn nhìn mãi thôi nhưng mẹ lại không đủ nhẫn tâm để khiến con tủi thân mãi.

Hôm qua bà với mẹ cho con ăn cháo, rau cải, thịt bò; chiều ăn cháo, bí ngô, cà rốt. Lúc chiều nấu cơm, bà cho con miếng thịt, bà kể con mút ngon lành, khô cả miếng thịt đi, thế nên tối bà không cho con ăn thịt nữa. Cả ngày qua, con ăn được 4 thìa cháo và khoảng 120ml sữa. Mẹ cũng không biết con có ăn ít hơn các bạn hay không; nhưng kệ, con ăn theo nhu cầu của con, mẹ cũng không ép, mẹ chỉ hi vọng là bà và cháu biết phối hợp với nhau để con được đủ no mỗi ngày.
Tối về, lúc cả nhà ăn cơm, mẹ cho con bốc cà rốt, cơm và su su nhưng con buồn ngủ nên chẳng hào hứng mấy. Hơn nữa, trước đó, mẹ cũng cho con ti rồi nên con có lẽ vẫn còn no. Cơm con bốc rồi nghịch, su su và cà rốt con cắn và ăn vài miếng nhỏ nhỏ nên cũng chẳng đáng được bao nhiêu. Mẹ chỉ muốn con học ăn, học nhai, học cầm, học bốc và học cảm nhận hương vị thôi, con ăn bao nhiêu lúc này không quan trọng. Được một lúc, con bắt đầu chán và khóc. Mẹ bế con lên.
Cả nhà ăn cơm xong, mẹ đi rửa bát, bà đi thăm bà đẻ, ông bế con mà con khóc quá. Lúc con buồn ngủ, con chỉ cần hoặc mẹ cho con ti, hoặc bà bế ru con ngủ thôi. Con ngủ từ 7h30. Ôi chao, nhiều người ghen tị sao mẹ có đứa con ngoan thế. Mẹ đi làm ở nhà không khóc. Ngồi vào ghế là ăn ngon lành. Đêm ngủ rất sâu và ngủ thường ngoan đến sáng, có chăng ti một lần ban đêm. Mẹ định cai sữa vào ban đêm cho con mà nghĩ lại thương nên dừng nghĩ. Nếu mẹ ở nhà cả ngày với con mẹ sẽ làm thế. Đằng này, con được rúc vào ngực mẹ có buổi trưa và tối mà mẹ lại cai ti đêm cho con thì mẹ không đành lòng. Con ngủ, đêm dậy ăn một lần rồi đánh một giấc đến 6h30 hôm sau. Đạt chuẩn con ạ. Đêm hôm qua, mẹ bật điều hòa rồi đắp chăn cho con, con ngủ ngoan hẳn. Mấy hôm trước vì mẹ sợ lạnh nên k bật máy lạnh làm con ngủ cứ ọ ọe suốt. Có lẽ con nóng. Khi con nóng con sẽ ngủ không ngoan. Nhưng để con ngủ ngoan thì mẹ lại rất hay bị cám lạnh. Nhưng không sao, mẹ sẽ tìm cách để cả hai mẹ con đều được thoải mái con nhé. Mẹ yêu con. Bố yêu con. Cả nhà mình cùng yêu nhau mãi nhé!

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT