Sự phát triển
của bé

Năm đầu đời của con – Những khoảnh khắc mẹ không thể nào quên

Dành cho con Monkey bé bỏng của mẹ, với tất cả tình yêu thương. #nămđầuđờicủacon #namdaudoicuacon

Cho đến tận hôm nay khi con sắp tròn 6 tuần tuổi, mẹ vẫn chưa thể tin là mình đã làm mẹ và con gái đã đến bên đời mẹ. 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau với quá nhiều cung bậc cảm xúc không thể nói hết bằng lời, và mẹ nhớ từng khoảnh khắc bên con. Những dòng nhật ký đầu tiên này mẹ muốn lưu giữ lại để một giây phút nào đó trên đường đời khi tưởng nhớ lại, mẹ biết mẹ đã hạnh phúc như thế nào khi có con, Monkey yêu dấu. Mẹ muốn con biết rằng, mẹ yêu con rất nhiều.
#nămđầuđờicủacon #namdaudoicuacon

Mẹ nhớ như in ngày vào viện chờ sinh con, đó là một buổi sáng thứ 6 đẹp trời của tháng 11 có cái se lạnh của mùa đông quê ngoại, mẹ và ba đã đấu tranh tư tưởng rất nhiều mới đưa ra quyết định sinh mổ để con gái đến với ba mẹ được an toàn nhất, dù cho sau này mẹ có phải chịu đựng những cơn đau hay rủi ro hậu thai sản mẹ vẫn bằng lòng. Giây phút mẹ được đưa về từ phòng phẫu thuật sau bao tiếng chờ đợi để được gặp con, dù đang rất đau đớn nhưng nhìn thấy con gái của mẹ nằm ngủ ngon lành và thật kháu khỉnh, trái tim mẹ như vỡ òa. Khoảnh khắc đầu tiên ấy, mẹ và chắc hẳn ba con, ông bà ngoại của con sẽ không bao giờ có thể quên.
#nămđầuđờicủacon #namdaudoicuacon

Đêm đó quả thật là một đêm rất dài, mẹ và ba con gần như thức trắng trăn trở vì tiếng khóc của con. Mẹ sinh mổ nên sữa chưa về kịp, vết thương lại quá đau đớn nên mẹ không tài nào cho con bú sữa mẹ được. Mẹ đã khóc rất nhiều vì con đói mà bất lực không biết phải làm sao. May thay bà ngoại con xin được một bình sữa bột của mẹ con giường kế bên để thỏa cơn đói của con nên con dần chìm vào giấc ngủ. Và ba con, sau một đêm dài thao thức cùng con, đến tận sáng vẫn bế con trên tay, khuôn mặt dù có chút mệt mỏi nhưng vẫn trìu mến nhìn con, con gái cưng của ba. Cuối cùng thì ba cũng đã được gặp con sau bao tháng ngày chờ đợi, và con là bé gái đáng yêu nhất mà ba từng thấy.
#nămđầuđờicủacon #namdaudoicuacon

Những đêm trong bệnh viện là những đêm dài nhất mà mẹ trải qua, và người mà mẹ cảm kích nhất chính là ba của con, con gái à. Ba từ quê nội Sài Gòn ra với mẹ, có mặt bên mẹ thời khắc vượt cạn đầy thiêng liêng nhưng cũng rất khó khăn. Đêm đến mẹ vẫn bị vết mổ dày vò, ba con đã không ngần ngại chăm sóc cho mẹ từ những điều nhỏ nhất, và mẹ cảm nhận được là ba yêu hai mẹ con mình rất nhiều. Mẹ tình cờ ghi lại được khoảnh khắc ba nằm ôm con âu yếm này và nhiều ngày sau đó, mẹ luôn mở điện thoại ra xem lại rồi mỉm cười hạnh phúc. Cảm ơn anh và con, đã cho em hiểu thế nào là ý nghĩa của hai từ “gia đình”.
#nămđầuđờicủacon #namdaudoicuacon

Thế rồi những ngày dài ấy cũng qua, hai mẹ con cuối cùng cũng được trở về căn phòng nhỏ ấm áp của mình. Mẹ không biết cảm giác của mình có đúng không, nhưng về tới nhà là mẹ thấy con dễ chịu thoải mái hơn hẳn, và mẹ đã ghi lại được nụ cười đầu đời của con, một nụ cười thật sự quá ư là dễ thương. Con cười tít mắt, hai mí hiện thật sâu, môi con đỏ thắm và lúm đồng tiền bên trái trông duyên quá đi thôi. Mẹ tự nhủ rằng, sau này người nào khiến con cười hẳn người đó sẽ rất hạnh phúc khi nhìn thấy nụ cười của con, như là mẹ lúc này vậy.
#nămđầuđờicủacon #namdaudoicuacon


Ba của con, dù không nỡ xa hai mẹ con nhưng rồi giây phút tạm chia ly của phải đến. Ba phải lên đường trở về Sài Gòn tiếp tục làm việc trong thời gian mẹ con mình ở cữ quê ngoại xa xôi cách xa cả 1000 cây số. Người ta nói con gái là người tình kiếp trước của cha quả không sai, mẹ thấy được sự gắn kết lạ kì của hai cha con thông qua tấm hình này, con say ngủ còn ba thì mỉm cười. Ngày ba đi mẹ đã nhìn ngắm nó không biết bao nhiêu lần, và khóc. Sẽ nhanh thôi mà, gia đình mình sẽ đoàn tụ và cả nhà lại cùng mỉm cười, phải không con yêu!
#nămđầuđờicủacon #namdaudoicuacon


Thời gian trôi cứ trôi, cuối cùng cũng sắp đến ngày đầy tháng của con, mẹ mong mỏi lắm có ba con ra cùng mẹ chia sẻ ngày vui của con. Và đúng là Trời không phụ lòng người, bà nội con báo tin là cả ba và bà nội sẽ bay ra có mặt trong ngày con tròn một tháng tuổi, để chúc phúc cho con khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn. Con như cùng tâm trạng vui vẻ phấn khởi với mẹ, nên hai mẹ con đã có một tấm hình cùng nở nụ cười thật trùng hợp ngẫu nhiên như thế này để gửi cho ba. Yêu con quá đi thôi Monkey à! Mẹ sẽ cố gắng nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời và duy trì đến ít nhất khi con 1 tuổi, sau đó lựa chọn những sản phẩm tốt nhất dành cho con, chẳng hạn như sữa Metacare để đem đến cho con những dưỡng chất hoàn hảo cho sự phát triển của con, để con luôn khỏe mạnh kháu khỉnh và thông minh lanh lợi như trong tấm hình này con gái nhé!
#nămđầuđờicủacon #namdaudoicuacon

Mừng đầy tháng của con, con gái yêu! Hôm nay là ngày vui nhất, hạnh phúc nhất của con khi mọi người đến chung vui cùng con, và quan trọng nhất là con được nhận tình yêu thương quan tâm của cả ba và mẹ. Đến khi có con rồi mẹ mới thấu hiểu được tình yêu thương cha mẹ dành cho con cái nhiều như thế nào. Bức ảnh chụp chung đầu tiên này của gia đình mình sẽ là cột mốc đáng nhớ nhất mà con phải nhớ lấy, để sau này nhìn lại con biết con đã được ba mẹ yêu thương nhiều như thế nào, để con cũng sẽ yêu thương con của con nhiều như ba mẹ đã dành cho con, con gái nhé! Hôm nay con đã chính thức được đặt tên Lê Minh Anh, với nguyện ước con luôn khỏe mạnh thông minh và cuộc đời con sẽ gặp nhiều may mắn, hạnh phúc.
#nămđầuđờicủacon #namdaudoicuacon
Ông bà ngoại của con chính là những người mẹ biết ơn nhiều nhất vì đã chăm lo chu toàn, trọn vẹn cho hai mẹ con mình từ lúc thai nghén đến khi sinh nở. Họ cũng là những người dành cho con tình yêu thương vô bờ bến như ba mẹ của con vậy, nên sau này lớn lên dù có xa cách cả ngàn cây số mẹ vẫn mong con yêu thương, quan tâm họ dù có thể chỉ bằng những dòng tin nhắn hay những cuộc gọi điện thoại, nhưng chắc chắn ngoại của con sẽ cảm thấy hạnh phúc ấm áp lắm, nghe con!
#nămđầuđờicủacon #namdaudoicuacon


Và đây là con của ngày hôm nay, lúc bước sang tuần tuổi thứ 6. Con gái mẹ trông thật kháu khỉnh và lanh lợi, và mẹ chỉ mong sao con mãi như thế này là mẹ yên lòng. Mẹ sẽ cố gắng dành cho con những gì tốt đẹp nhất có thể, và học hỏi những kinh nghiệm nuôi dạy con tốt từ cộng đồng Marrybaby.vn mà mẹ đã theo dõi từ rất lâu trước khi có con, bởi những bài viết đầy bổ ích mà website mang lại. Cảm ơn vì con đã đến bên mẹ, là nguồn vui sống là động lực cho mẹ mỗi ngày.Yêu con.
#nămđầuđờicủacon #namdaudoicuacon

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT