Sự phát triển
của bé

Năm đầu đời của con – Con là tất cả của mẹ

Ba mẹ rất yêu con. Mẹ không bao giờ quên được cảm giác khi lần đầu mẹ được gặp con. Khi con được đặt lên ngực mẹ. Nước mắt mẹ tự nhiên tuôn rơi và...

Ba mẹ rất yêu con. Mẹ không bao giờ quên được cảm giác khi lần đầu mẹ được gặp con. Khi con được đặt lên ngực mẹ. Nước mắt mẹ tự nhiên tuôn rơi và mẹ chợt mỉm cười vì con mẹ sinh ra khỏe mạnh. Nhưng lúc đó con không khóc ngay được mà con chỉ rên lên vài tiếng. Bác sĩ cho con thở oxy. Nỗi sợ trong lòng mẹ thật sự bắt đầu. Bác sỹ nói với mẹ là theo dõi con thêm. Có thể sẽ đem con vào phòng nhi vi sức khỏe con có chút vấn đề. Như vậy mẹ và con phải xa nhau. Mẹ nghe lùng bùng trong tai. Tim mẹ như bị ai đó bóp chặt.

Nhưng may mắn thay khi con được đặt lại vào lòng mẹ con chủ động tìm vú mẹ. Thì ra là con đói. Hjhj. Vậy là con được bú mẹ ngay. Mà con đói cùng đúng thôi vì mẹ được đưa xuống phòng chờ sanh lúc 4h sáng nhưng tới 5h chiều mẹ mới sanh ra con. Mẹ sanh con bằng phương pháp sanh thường nhưng vì con chưa tới ngày sanh. Bác sỹ nói mẹ Con chậm tăng trưởng khi con được 35 tuần tuổi. Mẹ phải nhập viện để theo dõi cho đến ngày mẹ sanh con bằng biện pháp giục sanh. Mẹ đã trải qua nhiều đau đớn hơn cả người ta đau đẻ. Bác sỹ nói cân nặng của con chỉ khoảng 2kg3 đến 2kg4 thôi. Mẹ đã lo lắng rất nhiều con có biêt không?

Nhiều đêm mẹ mất ngủ và luôn tự trách mình vì đã không chăm sóc tốt cho con. Khi con chào đời con được 2kg7. Lúc đó mẹ thở phào nhẹ nhõm mọi đau đớn đều không còn. Mẹ cám ơn con đã đến bên mẹ. Con là tất cả niêm vui và hạnh phúc của mẹ. Mỗi lần mẹ thấy nụ cười của con thì những đau đớn mẹ đã trải qua đều là xứng đáng con yêu ah. Ba mẹ yêu con nhiều nhiều lắm.

received_1219157408107166-1-400x533

#nămđầuđờicủacon

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT