Sự phát triển
của bé

Con trai của mẹ giỏi phết rồi đấy

Ai bảo trẻ con thì không biết gì. 8,5 tháng con biết được nhiều nhiều lắm rồi đấy nhé. Giờ có ai bảo 8,5 tháng thì đã biết gì thì mẹ sẽ phản bác lại ngay nhé. Con trai của mẹ giỏi phết rồi đấy. Con trai của mẹ biết nhiều thứ hơn rồi đấy. Ngoan quá. Yêu con quá cơ.

Con trai của mẹ biết nhiều hơn mẹ nghĩ.
Ngồi ăn cơm với nhà nhà, mẹ cho con mấy cọng rau cải luộc. Con ngồi cầm, nắm, gặm và nhai bình thường. Bà nội về, ghé sát vào con. Bà xin: cho bà miếng rồi há miệng chờ đợi. Ngạc nhiên lắm, Kem của mẹ nắm một cọng rau đưa vào miệng cho bà. Bà nhai nuốt hết rồi lại xin, Kem lại tiếp tục cầm rau từ khay lên đưa vào miệng cho bà. Bà bảo, Kem đã biết cho rồi đấy. Mẹ vui quá. Đến khi ông về, ông cũng làm tương tự. Con nhìn xuống khay chả thấy cái rau nào nên đưa nắm đấm vào miệng ông. Cụ ngoại cười bảo, hết rồi thì con lấy gì con cho mà ông xin. Đấy. Trẻ con đấy. Con trai của mẹ đấy. Yêu quá cơ.
Mẹ cho con ăn cơm. Mọi khi, mẹ cứ đút thì con lại há miệng, mẹ đưa cơm vào con ngậm miệng lại rồi nhai. Nhai xong con nuốt ngon lành. Nhưng hôm qua, mẹ đút cơm cho con con lắc đầu nguầy nguậy. Chắc con muốn bảo với mẹ: Kem không ăn đâu mẹ đừng đút cơm nữa nhé, con vừa ti mẹ xong vẫn no lắm. Mẹ làm đi làm lại vài lần vẫn thấy con lắc đầu. Mẹ nghĩ có đúng không nhỉ. Mẹ nghi ngờ lắm. Rồi trưa nay, mẹ đi làm về cụ và bà đều kể chuyện về con. Sáng mẹ đi làm dặn cụ với bà ở nhà cho con ăn thanh long. Bà và cụ đều kể rằng, cho con ăn miếng thứ nhất con rùng mình vì chua. Miếng thứ 2 đút cho con thì con lắc đầu không ăn. Đút mấy lần liền con đều vậy. Sau 2 việc này thì mẹ biết, việc con lắc đầu không ăn là thật chứ không phải mẹ suy diễn ra. Ôi con trai của mẹ biết hay thế chứ. Con ai mà giỏi thế chứ nhỉ.

                                                                Cụ ngoại bế con ạ
Lúc sáng, mẹ trước khi đi làm muốn tranh thủ cho con ti thêm một tí. Nhưng con cứ ti một tí lại thôi vì trước đó lúc con chưa dậy cũng đã ọe ọe nên mẹ cho con ti rồi. Chắc con vẫn còn no. Vì vậy, con vừa ăn vừa chơi. Mẹ điên tiết lên quát con. Con mếu xệu cái mặt, định khóc. Mẹ và bà đứng đó, bà bảo ghê chưa, cháu tao biết rồi đấy đừng có mà bắt nạt… hee. Thế là mẹ lại hỏi han con, làm cho con cười. Con cười luôn và rất tươi mà quên khóc. Ai bảo trẻ con thì không biết gì. 8,5 tháng con biết được nhiều nhiều lắm rồi đấy nhé. Giờ có ai bảo 8,5 tháng thì đã biết gì thì mẹ sẽ phản bác lại ngay nhé. Con trai của mẹ giỏi phết rồi đấy. Con trai của mẹ biết nhiều thứ hơn rồi đấy. Ngoan quá. Yêu con quá cơ.
Cụ cho con đi cắt tóc về, nhìn cái đầu trọc lông lốc của con buồn cười lắm. Bà nội con cứ bảo con là sư cọ mốc ăn ốc không trả tiền thôi. heee.
Ngày hôm nay, con ăn có hơn 200ml sữa với gần 2 thìa cháo trứng. Con lại ngủ có 30 phút rồi thôi. Con ngủ hơi ít đấy nhé con trai. Chiều ở nhà với bà và cụ con nhớ ăn nhiều vào nhé, ngủ nhiều vào nhé. Con trai!
Con trai!
Mẹ yêu con rất nhiều!
Bố gửi lời đến con, bố cũng yêu con rất nhiều!
Mình cùng yêu nhau mãi nhé!

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT