Sự phát triển
của bé

Con trai của mẹ tròn 13 tháng

Nay con trai của mẹ tròn 13 tháng.

Nay con trai của mẹ tròn 13 tháng.
Vậy là con đã hơn 1 tuổi rồi đấy. Nhanh thật. Thật nhanh.
13 tháng con biết đi rồi. Con đi còn chưa vững. Con đi vẫn còn như ông say rượu. Nhưng con đi được mẹ cảm nhận thấy niềm vui của con. Mẹ cảm nhận thấy sự hứng hởi của con. Con thích. Con hào hứng. Con đi suốt ngày. Con đi quên cả ngủ. Ngật ngưỡng. Ngật ngưỡng. Thi thoảng vẫn ngã nhưng không vì thế mà con dừng đi.
13 tháng con biết đưa tay cho mẹ sắn tay áo khi tay áo quá dài mà con không cầm nắm đồ chơi được và thấy khó chịu.
13 tháng con chưa nói sõi vẫn chỉ có bà bà thôi mà chưa biết gọi mẹ, mẹ buồn lắm đấy con trai. Hi vọng con nhanh nói để gọi mẹ ơi, để hỏi mẹ nhiều điều.
13 tháng, con biết đưa chân ra cho mẹ mặc quần khi mẹ bảo đưa chân cho mẹ hay chân đâu. Con biết đưa chân cho mẹ đi tất. Con biết đưa quần, đưa tất, đưa bỉm cho mẹ mặc, đi vào cho con khi vừa tắm và rửa ráy xong. Yêu quá.
13 tháng con đã không lạ ông bà ngoại nữa rồi. Con yêu ông ngoại bà ngoại lắm lắm rồi.

Mỗi ngày con một lớn hơn. Con trai ạ. Mỗi ngày mẹ một già đi. Mỗi ngày mẹ lại càng lạc hậu đi. Nhưng có một thứ mà mẹ không lạc hậu đó là trong quá trình nuôi con. Cả quá trình nuôi con, mẹ vẫn luôn tìm tòi và học hỏi để con được nuôi dậy khoa học và để con có thể khỏe mạnh phát triển tốt, con trai ạ. Có điều này là mẹ luôn phát triển luôn mới và mỗi ngày mẹ lại học được nhiều điều hay.
Nhờ con mà mẹ cố gắng học hỏi. Nhờ con mà mẹ tự hoàn thiện mình. Nhờ con mẹ càng ngày càng có trách nhiệm với bản thân hơn. Con thấy chưa. Con chưa biết gì nhưng vốn dĩ con là động lực để mẹ tiến bộ hơn đấy, con trai ạ.
Bà nội bảo, càng lớn con trai của mẹ càng hiền hơn. Con ăn càng ngoan. Con không đập phá. Nhưng mẹ bảo với bà vì con chưa đi vững nên con chưa đập. Sau này con đi vững rồi, lúc đó con mới đập. Chả biết có phải không nhỉ. Nhưng giờ, con trai của mẹ yêu lắm rồi.
Mấy hôm nay, con trai của mẹ có cái đờm trong cổ. Mẹ không muốn cho con uống kháng sinh nên vẫn để vậy. Thi thoảng con ngứa cổ nên ho tí. Mẹ đang cho con uống prospan của Đức –  chú Việt mua cho con. Hi vọng cái đờm trong cổ con sớm tan.
Mừng con trai của mẹ tròn 13 tháng tuổi. Mong con học nói nhanh để bố về còn gọi bố ơi nhé. Con trai!

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT