Sự phát triển
của bé

Con trai mẹ tròn 14 tháng

Mẹ tạm thời mới chỉ nghĩ được thế thôi. Lúc nào nhớ ra mẹ sẽ viết tiếp nhé. hiii.

Nay con trai của mẹ tròn 14 tháng tuổi rồi.
Con trai yêu của mẹ. Con lớn hơn hẳn rồi nhé.
Con đã đi rất vững rồi. Mỗi lần mẹ đuổi là con chạy cong mông lên rồi. Nhìn con chạy buồn cười lắm. Mẹ không nhịn được cười.
Con đã gọi bố. Nhưng vì con chưa thạo nên bố lại biến thành pô. Chắc mai lớn hơn tí nữa con sẽ cho bố thành bô luôn ấy nhỉ. Đúng rồi. Bố chỉ có thể là cái bô thôi hahaha.
Con chưa biết gọi mẹ. 14 tháng con bà, bà ơi rõ ràng nhưng chưa biết gọi mẹ. Mẹ buồn lắm con biết không. Con nhà người ta không gọi bà có gọi mẹ luôn. Con nhà mình cũng mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày mà đi gọi bà không gọi mẹ. Mẹ ghét con thế.
Nhưng làm sao ghét được con chứ. Mỗi lần đi làm về, con cứ nhìn mẹ nở nụ cười thật tươi tắn khoe 8 cái răng cửa nhỏ trắng, xinh xinh mẹ yêu lắm; mẹ cuồng lắm. Mẹ là phan cuồng của con đấy con trai ạ.
14 tháng, con biết cầm thìa mặc dù xúc cơm vẫn còn rơi vãi và chưa biết đưa thìa cơm vào miệng. Nhưng sớm thôi, dưới sự hướng dẫn của mẹ con sẽ cầm được thôi con trai ạ.
Con trai. Con trai của ai mà suốt ngày lấy nước mắt làm đầu thế. Mẹ quát. Khóc. Mẹ mắng. Khóc. Mẹ không cho chơi đồ chơi hay đồ gì con thích cũng khóc. Ông ngoại bảo con chỉ lấy nước mắt làm đầu thôi.
Con vẫn duy trì việc đưa tay áo cho mẹ xắn lên khi tay áo con trùng quá khiến con cầm nắm quá. Con cứ dơ ra trước mặt mẹ rồi ư ư. Điều đó khiến mẹ hạnh phúc. Hoặc khi mẹ bảo đưa tay mẹ xắn tay áo nào con cũng đưa ra. Ai bảo con không biết gì, con biết hết đấy chứ, phải không con trai.
Mỗi lần mặc quần cho con, mẹ không còn xắn từng ống rồi nhét chân con vào nữa. Mẹ chỉ việc giang cạp quần bảo con cho chân vào là con lần lượt cho chân vào thôi. mẹ chỉ việc kéo lên thôi. Mỗi lần mặc áo mẹ chỉ việc xắn tay áo rồi bảo cho đưa tay lên là con đưa. Điều đó chứng tỏ con trai mẹ lớn thật rồi đấy. 14 tháng thành thạo việc đó là vui lắm. Không biết các bạn khác có biết làm điều đó không hay chỉ có con trai của mẹ  biết thôi. Đó là cả quá trình mẹ dạy con đấy, con trai ạ.
Mỗi lần cho con nhìn ra đường. Xe ô tô qua mẹ hỏi xe ô tô đâu là con chỉ ngay cho mẹ. Con giỏi lắm. Biết thế nào là oto rồi. Hỏi con chim cúc cu đâu con chỉ ngay cái lồng chim rồi. Con giỏi quá. Con mẹ giỏi quá.
Mẹ sẽ chỉ con dần dần nhé. Con trai của mẹ cứ phát triển đều đều, khỏe mạnh và học hỏi thật chăm chỉ nhé con trai.
Mẹ tạm thời mới chỉ nghĩ được thế thôi. Lúc nào nhớ ra mẹ sẽ viết tiếp nhé. hiii.
À bố nhớ nay là con tròn 14 tháng đấy nhé. Bố giỏi chưa. Bố giỏi nhỉ. Giỏi quá cơ. Hoan hô. Con trai mẹ tròn 14 tháng nhé. hiii.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT