Sự phát triển
của bé

Cuối tuần cho con về nhà bác ở rừng rẫy chơi

Cuối tuần cho con gái về nhà bác ở rừng rẫy chơi tận hưởng chút không khí trong lành sạch sẽ. Đã lâu lắm rồi mẹ không về nhà bác con chơi, nhà bác cách nhà mình khoảng 60 km nhưng vì từ lúc có bầu con được 6 tháng đến giờ mẹ mới có dịp đưa con về nhà bác chơi.

Chính xác là gần 18 tháng tức là 1 năm rưỡi rồi mẹ mới đến nhà bác con chơi. Trước kia khi chưa có con và nhất là chưa lấy bố thì hầu như cuối tuần nào mẹ cũng tranh thủ về nhà bác chơi, vừa là để tận hưởng chút không khí trong lành của rừng rẫy và vừa có thể thưởng thức các món ăn dân dã sạch sẽ của nhà bác tự trồng lấy hay tự chăn nuôi. Con gái có vẻ rất là ngoann suốt quãng đường đi và về cứ lên xe sau khi bố nổ máy chạy được khoảng 15 phút là con lăn quay ra ngủ ngon lành mặc kệ bố mẹ có buôn bán chuyện gì lớn nhỏ con đều bất chấp ngủ say xưa trên đùi mẹ.

Đến nhà bác ban đầu con có vẻ hơi lạ lẫm cũng có thể là vừa mới tỉnh giấc sau 1 chặng đường dài 60 km nên con có vẻ chưa vui lắm! Nhưng 1 lát sau con trở nên vui vẻ và khá là thích thú với đàn chó nhà bác nuôi lắm, đã thế nhà bác lại còn nuôi rất là nhiều mèo, gà, vịt, ngan ngỗng nữa…… Lại còn có nhiều cây ăn quả như nhãn, mít, sơ ri……… 2 mẹ con tha hồ mà ra ngắm nghía , sau khi ngắm chán rồi thì có thể tự tay hái quả và ăn tại gốc cây luôn không sợ gì cả, yên tâm nhất là vừa sạch sẽ lại an toàn. Lâu lâu gia đình nhà cháu xuống nhà bác chơi nên tranh thủ tàn phá dữ dội vậy đó, kết quả là nhà bác thiệt hại 1 con gà hơn 3 kg, 30 chục trứng gà, 2 đôi chim bồ câu,…… và còn nhiều thứ nữa.

Đến nhà bác vừa được ăn đồ tươi ngon, lại được mang quá trời quà đóng gói mang về như này thì sao mà không thích được. Hẹn gia đình bác 1 dịp gần nhất nhà cháu lại xuống nhà bác chơi nữa nha.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT