Sự phát triển
của bé

Cuốn nhật ký đầu đời của Bin

Có bao giờ các mẹ nghĩ sẽ làm gì khi con biết định hướng về cuộc sống khi con càng lớn và tự lập hơn, chúng sẽ rời xa dần vòng tay mẹ, chúng có bạn của chúng, chúng có những niềm vui riêng, những lời tâm sự con hay nói cùng mẹ mỗi tối bổng trở nên thưa dần đi, rồi một ngày bạn sẽ chẳng còn có thể hiểu con mình đang nghĩ gì... thì NHẬT KÝ chính là nơi mở ra tất cả.

Cũng xuất phát từ ý nghĩ đó mà mẹ bin bắt đầu giúp bạn Bin có những khoản trời riêng của mình của mình qua cuốn nhật ký … mẹ suỵt bí mật với bạn là nhật ký này chỉ có mẹ và con biết thôi nha, Ba cũng không cho biết luôn đấy ! Thế là 2 mẹ con đèo nhau đi lựa chọn nhật ký, bạn được quyền chọn cuốn nhật ký mà bạn thích. bạn thích Đô Rê Mon nên chọn ngay bạn này 🙂

Vậy là tối hôm qua hai mẹ con cùng nhau chơi trò chơi VIẾT NHẬT KÝ, cho cho bạn quyền tha hồ viết những gì mình quan sát được và nghĩ đến trong ngày, sau đó đổi nhau đọc, Bin đọc nhật ký của mẹ và ngược lại, kết quả thật bất ngờ … bạn Bin của mẹ đáng yêu lắm … đọc những dòng nhật ký của bạn í viết mẹ cảm động vô cùng … thấy yêu và thương Bin nhiều hơn … và Mb sẽ cố gắng khuyến khích bạn viết hàng ngày.

Trích nhật ký của bạn : ” 28.09 vay ba 50.000.000 . Ở trên lớp con học rất vui, trên lớp có nhiều bạn chơi rất vui, con lên đó rất là vui, trên lớp tiếng anh con học có nhiều bạn mới, ở nhà con ăn được nhiều món ngon.
Thứ 4 ngày 28 tháng 9 năm 2016:
Đây là nhật ký của ngày hôm nay. Con học tiếng anh rất vui, ngày hôm nay mẹ làm gì?
Hôm nay con đi học vui. Ngày mai ăn gì đây mẹ? con rất vui khi được học với mẹ, con yêu mẹ và em con, rất yêu 2 người. Con rất vui vẻ, con yêu mẹ yêu em, con rất thích gia đình”


Dòng nhật ký của bạn còn khá là lủng củng, chưa đâu vào đâu với con chữ, khi bắt đầu bởi cậu bé lớp 2. Nhưng đó là bước đầu giúp bạn chia sẽ nổi lòng của mình.

Dự định khi sinh em mẹ Bin sẽ về nhà bà ngoại sinh để bà chăm nom giúp, nên việc xa bạn là lẻ đương nhiên, thế nên những lúc xa bạn thì mẹ luôn động viên và hi vọng cuốn nhật ký của bạn sẽ thể hiện những nỗi lòng của bạn,  những lúc bạn buồn vui không ai học cùng bạn mỗi tối … mẹ sẽ bên bạn và giúp bạn coi cuốn nhật ký như mẹ đang ở đó để mà tâm sự

Mẹ yêu bạn thật nhiều !  con trai cưng lớn của mẹ.

À Các mẹ nhà mình có ai thử cách này chưa? Mẹ Bin nghĩ đây là một cách để hiểu con, biết chúng đang suy nghĩ gì về thế giới xung quanh để kịp thời uốn nắn bạn. Tập tính quan sát và cảm nhận về xung quanh, cũng như rèn chính tả và ngôn ngữ viết cho bạn luôn.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT