Sự phát triển
của bé

Đau đầu vì bẩn

Có mẹ nào như mình không hơn 1 tuần rồi mà chưa có thời gian gội đầu không. Cái đầu của mẹ Kem đang đau quá vì bẩn.

Có mẹ nào như mình không hơn 1 tuần rồi mà chưa có thời gian gội đầu không. Cái đầu của mẹ Kem đang đau quá vì bẩn.
Hàng ngày mẹ Kem dậy từ 5h30. Đánh răng, rửa mặt, giặt quần áo cho Kem. Sau đó, vừa ăn sáng vừa hút sữa cho Kem. Nhiều khi Kem còn dậy lúc đang hút sữa thì vừa hút vừa cho Kem ti. 7h15 bắt đầu lập cập mặc quần áo đi làm. Tất bật. Đến cơ quan giờ làm việc mùa đông là 7h30 mà nhiều khi toàn đến muộn. Hình như chưa bao giờ đi sớm.
Trưa 11h30 được nghỉ. Mẹ Kem đi về đến nhà là 11h45. Về đến nhà ôm con một chút, cho con ti rồi ăn cơm. Ăn cơm xong có khi chưa kịp rửa bát, vắt tí sữa cho con rồi đi làm. 13h có mặt ở cơ quan để bắt đầu làm việc buổi chiều thì 13 h mẹ Kem mới đi. Vậy là vẫn đi muộn. Có lúc nào đi sớm được đâu.
Chiều 17h25 về đến nhà, lại ôm bạn ấy một tí. Thay quần áo, nấu cơm. Nấu cơm xong bế bạn ấy cho bà bạn ấy đi tắm rửa, rồi dọn dẹp lung tung. Sau đó cả nhà thay nhau tắm. Đến lúc được ăn cơm sớm thì 19h, muộn thì 19h30. Rửa bát và dọn dẹp tí là 20-20h10. Cho bạn ấy đi ngủ. Mẹ cũng mệt rũ người nên cũng đi ngủ luôn, hoặc vào lướt face một tí. Bạn Kem lúc chập choạng thế thì ngủ không sâu giấc tí tí lại ọ ọe nên mẹ Kem lúc nào cũng phải nằm bên bạn ấy.
Ngày hôm sau lại tiếp tục.
Thứ 7-chủ nhật, bà bạn Kem trả bạn ấy cho mẹ để đi làm đồng. Hai mẹ con lại ở nhà với nhau, trông nhau và tranh thủ nấu cơm. Ăn trưa, ngủ trưa. Chiều lại tiếp tục trông nhau. Nấu cơm tối, ăn cơm cho bạn ấy ngủ… Muốn có thời gian mà gội cái đầu cũng khó. Thế nên tuần này, phải hơn tuần rồi mẹ Kem chưa gội đầu.
Tóc không bết. Nhưng tóc nhiều gàu. Tóc vẫn đẹp nhưng đầu lại rất đau vì tóc bẩn sẽ nhanh gẫy rụng và hay gậy rụng khiến đầu lúc nào cũng ê ẩm. Khó chịu.
Không biết, tối nay, mẹ Kem có tranh thủ gội được cái đầu tí không.
Có mẹ nào như mẹ Kem không.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT