Sự phát triển
của bé

Đây rồi!….. đã bắt được thủ phạm

Nguy hiểm luôn rình rập con mọi lúc, mọi nơi và nhất là nếu mẹ chỉ rời mắt 1 xíu, vì con đang ở cái độ tuổi tò mò tìm hiểu và khám phá thế giới xung quanh để bắt chước.

Chuyện là nhà mình có 1 cái ban công nho nhỏ, mẹ đã tận dụng để trông cây xanh. Có 3 lý do quan trọng để hàng ngày mẹ phải bỏ từ 10 cho đến 30 phút để chăm sóc khu vườn nhỏ trên cao của mẹ là vì:
1. Ban đầu chỉ là để thỏa mãn niềm đam mê về cây cảnh, nhất là hoa phong lan ( đây là lí do mẹ để tên trên face book mà 1 số người thắc mắc sao không để đúng tên mẹ đó, từ lúc mẹ bé xíu cách đây cũng phải hai mươi năm có lẻ mẹ đã thích trồng hoa, và cây cảnh rồi, nhưng ngày xưa cái thú vui của mẹ được sung sướng lắm vì nhà ngoại có cả 1 khu vườn rộng lớn cho mẹ thử sức và có nguyên 1 cây chay cổ thụ mấy chục năm tuổi cho mẹ tha hồ treo hoa lan, còn giờ đây chỉ có vài mét vuông ban công thôi).
2. Để nhà có chút cây xanh cho mát mẻ và trong lành.
3. Từ ngày có con mẹ quyết định trồng thêm 1 vài loại rau cây leo để cải thiện những bữa rau xanh sạch cho con.
Nhưng khi con càng lớn thì quỹ thời gian của mẹ để dành cho khu vườn nhỏ này càng ngày càng ít đi, nên mẹ ít có thời gian để chăm sóc kĩ như trước nữa, mà dành thời gian chủ yếu là cho con. Hôm qua trong lúc mẹ không để ý con chạy ra được ban công nhặt được vài viên tròn tròn màu đen như hạt tiêu sọ, chẳng biết con đã kịp bỏ vào miệng viên nào chưa, nhưng may mẹ thấy la con và vứt đi, mẹ cũng chẳng để ý nó là viên gì nữa. Sáng nay khi con vẫn còn say giấc nồng thì mẹ dậy và theo thường lệ ra ban công hít thở vài cái rồi tưới cây. Mẹ mới nghĩ đến chuyện hôm qua và bắt đầu quan sát kĩ khu vực này và cuối cùng mẹ đã bắt được thủ phạm, mẹ cũng hơi bị giật mình vì không bao giờ nghĩ lại xuất hiện 1 con sâu to dùng đen xì xì như thế này…. Hóa ra những viên hôm qua con lượm được là cứt của con sâu này. Cũng may là con không sờ phải nó, còn vụ có ăn cứt sâu không thì mẹ chịu, nguy hiểm quá đi các mẹ ơi, từ mai phải chịu khó bắt sâu mới được thôi.

Con sâu này lông đầy như thế này con gái mà thò tay vào thì có mà ngứa chết.

Con sâu chết tiệc ăn trụi hết cả lá cây kim phát tài của mình.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT