Sự phát triển
của bé

Để con có giấc ngủ ngon

Mẹ xin lỗi con zai yêu của mẹ nhé. Từ giờ mẹ sẽ không làm thế để con có giấc ngủ ngon, thật ngon, không phải giật mình mà khóc nữa.

Tối qua, con đi ngủ từ 8h. Hai mẹ con lên giường nằm ê a một lát rồi con ngủ. Có điều, con ngủ không ngon. Thi thoảng con giật mình hay làm sao đó mà khóc toáng lên. Mẹ lên, ôm lấy con vào lòng rồi nựng nịu. Con lại tiếp tục ngủ. Nhưng sự việc này diễn ra đến hai lần và khoảng trước 12 h đêm. Thi thoảng có những đêm con khóc thật to và khóc lặng đi mẹ khí mãi không được. Những lúc ấy, mẹ lại nhờ bà nội vào bế và dỗ con thôi. Bà và mẹ cứ thắc mắc không biết tại sao lại vậy. Nhưng con thì chưa biết nói. Bà và mẹ lại không phải là con nên cũng không biết thế nào. Mẹ tự nghĩ, có lẽ là do con mơ giấc mơ dữ ví dụ như mơ mẹ đánh con hay mẹ bỏ con chẳng hạn nên mới khóc to thế, khóc lặng đi như vậy chứ. Ai bảo trẻ con thì không biết mơ. Trẻ con các con biết mơ từ khi còn nằm trong bụng mẹ cơ mà.

Nhưng đêm qua con khóc mẹ nghĩ là mẹ biết lý do. Chiều qua, mẹ ru con ngủ, vì con muốn đi ị nên không ngủ. Con nhất định không ti, con nhất định không nằm mà cứ đòi ngồi dậy, ngồi dậy là nghịch mặc dù sáng qua con ngủ có 30 phút và con dậy lúc 10h. Vậy mà đến 2 h chiều vẫn cứ thế làm mẹ bực mình. Mẹ ép thế nào cũng không được. Thế nên mẹ bực mình quá. Mẹ dọa bỏ con lại, đứng dậy bước ra khỏi giường. Con mới có 8 tháng tuối mà nhìn theo mẹ mếu máo, bò đến bên mẹ đòi theo rồi ọe ọe khóc. Nhìn cái mặt con tội lắm nên mẹ lại vào ôm lấy con. Mẹ làm thế những 2-3 lần ấy, cho đỡ tức thôi. Mẹ biết là con zai của mẹ tủi thân và cũng đã biết sợ bị mẹ bỏ rơi. Mẹ thương quá. Có lẽ đêm qua con nhớ lại lúc mẹ dọa bỏ con nên con khóc. Mẹ xin lỗi con zai yêu của mẹ nhé. Từ giờ mẹ sẽ không làm thế để con có giấc ngủ ngon, thật ngon, không phải giật mình mà khóc nữa.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT