Sự phát triển
của bé

Gia đình vẫn luôn là điều tuyệt vời nhất

Bản thân là tổng thể mọi sự mâu thuẫn. Nhưng những mâu thuẫn ấy chưa bao giờ đạt đến đỉnh điểm để cần phải giải quyết. Tự mâu thuẫn rồi tự chìm. Tự nổi rồi tự lặn. Bản thân... Con người... Là thứ vô cùng khó hiểu

Mẹ Kem bị ngã xe.
Năm hết tết đến, bao nhiêu cái đen run rủi thế nào mà cứ ập vào nhà Kem. Bà Kem bị ốm cấp cứu. Mẹ Kem đi về nhà ông ngoại Kem thì bị tông xe, mặt mũi bị khâu mất mấy mũi, đau nhức, sưng húp. Mắt kính thì vỡ. Băng bó trên gần mắt trái. Thế nên giờ gần như mù mờ. Gặp ai, mẹ Kem cũng phải đến thật gần, dí sát mặt vào may ra mới nhận ra là ai với ai. Mắt sưng, không kính, làm gì cũng khó, nhìn gì cũng mờ mờ tức tối. 
Người đau ê ẩm. CHỗ nào cũng đau đớn. 
Tủi thân khi không có bố Kem ở nhà.
Bị tai nạn. Ông ngoại Kem ra trước đưa mẹ Kem đi sát trùng và khâu vết rách. Thấy con gái sợ đau, ông phải bảo y tá tiêm cho cháu liều thuốc giảm đau cho cháu đỡ sỡ. Cảm động. Nỗi đau đớn sợ hãi theo đó cũng tan đi mất. Đúng là không ai hiểu và thương mình như ruột rà nhà mình. Rồi ông động viên, không sao, không sao đâu, chỉ bị mất xinh đi tí thôi. heee. Nghe mà đang khóc cũng phải cười. Nhớ bố. Thương bố,. Thèm được bố quan tâm chăm sóc hàng ngày. Thèm được dỗi với bố, rồi khóc toáng lên để bố ra dỗ theo cách riêng của bố, dù cho giờ đã là cô gái  ngấp nghé đầu 3. Thèm lắm. Con gái là người tình của cha. Cha mãi mãi là người đàn ông tuyệt vời nhất, tuyệt vời nhất trong cuộc đời của con. Yêu yêu. thương thương. Nhớ nhớ. 
Tối về, sáng hôm sau mới dậy, bố, mẹ và cả em gái gọi điện hỏi thăm. Có đau không. Có nhức không. Có ai ngủ cùng không…. Thấy lòng mình ấm áp lạ thường. Gia đình, 2 từ thiêng liêng nhất, không phải giờ mới thấm thía, thấm thía từ rất lâu rồi nhưng trong mỗi hoàn cảnh lại càng thấy thêm yêu, thêm thương và thêm luyến tiếc . 
Nếu có kiếp sau. Nhất định sẽ không đi lấy chồng. 
Nếu có kiếp sau nhất định sẽ không về nhà người lạ ở.
Dù có thế nào đi chăng nữa, ngay cả chồng, cũng chẳng thế thương mình như ruột rà máu mủ. Cũng chẳng ai có thể yêu thương mình vô bờ bến mà hi sinh thật lòng quan tâm. 
Đôi lúc thấy so sánh là khập khiễng. Nhưng vẫn cứ muốn so sánh. Để nuối tiếc. Để thèm thuồng. Để tự ru mình vào những nỗi buồn không tên. Rồi bắt đầu một thế giới quen thuộc, cô độc, chỉ ta với ta. Cái thế giới trung thành với ta nhất. Cái thế giới mà ta thấy thoải mái nhất. Không bị đấm cũng chẳng phải nhờ ai xoa. Tự mình ta buồn, đau rồi tự mình ta cố gắng tìm lại niềm vui và nụ cười. Có lẽ đó là khoảng thời gian bình yên nhất, thanh thản nhất. 
Bản thân là tổng thể mọi sự mâu thuẫn. Nhưng những mâu thuẫn ấy chưa bao giờ đạt đến đỉnh điểm để cần phải giải quyết. Tự mâu thuẫn rồi tự chìm. Tự nổi rồi tự lặn.
Bản thân…
Con người…
Là thứ vô cùng khó hiểu

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT