Sự phát triển
của bé

Gửi Anh 2 Bin của em Bo

Có những lúc tưởng chừng mình làm tròn nhiệm vụ làm mẹ, đã lo lắng chuẩn bị tư tưởng cho con đầy đủ khi có em.. Nhưng hình như có gì đó sai sai... khi mẹ phát hiện ra điều mà trái tim mẹ như bóp nghẹn ... nước mắt mẹ lại dâng trào .. mẹ sẽ cố gắng để làm tốt hơn sau này con nhé !

12 giờ đêm em Bo trở mình … mẹ dậy cho em ti thì trên bàn mẹ để 2 cuốn bài tập kèm lá thư dành cho mẹ. Lá thư thật đơn giản bên ngoài ghi là ” thư của mẹ”

… bên trong thì ghi là ” con để vỡ cho mẹ chấm điểm” ký tên _ con viết _

Nhìn dòng chữ của con tự nhiên mẹ rơi nước mắt, rơi vì thương con, thương đứa con hiểu chuyện của mẹ. Mặt dù thường ngày con là đứa vô tư và hơi hậu đậu. Con thích làm nhiều thứ, thích khám phá nhiều điều hay bị sai sót nhiều, hoặc bỏ cái này hoặc bỏ cái kia, ít khi tới nơi tới chốn … Nhưng mẹ chấp nhận điều đó, con ngưòi mà không ai vẹn toàn, ngay cả mẹ đây gìa đầu rồi vẫn còn hay mắt lỗi huống hồ là con… Tuy mẹ hiểu vậy nhưng đôi khi mẹ la mắng hay đòn roi con giúp con hoàn thiện hơn và để ý hơn thôi.

Từ ngày có em Bo con không ghét em, con hào hứng con tự hào và chào đón em nồng nhiệt, con thích được ở bên em, được bế em, nói chuyện cùng em. Khi con ở nhà mỗi khi em khóc con chạy lại rờ đít em liền. Con bảo : ” mẹ thấy không mỗi khi em khóc là em tè hoặc ị nên rờ đít em trước xem em tè hay ị thay cho em rồi bế em ” … Mẹ thương con lắm, thương bàn tay vụng về thay tả cho em, thương cái cách con cưng em dù có lúc con bảo em ị thúi quá trời ơi và bịt mũi lại và thương nhiều hơn vì bận chăm em nên không có nhiều thời gian bên cạnh con thường xuyên như khi chưa có em.

Đấy tự lập là thế, thương em là thế … và mặt dù mẹ đã làm _công tác tư tưởng_ cho ảnh cả 1 năm trời rồi đấy nhé ! … ấy thế mà ảnh vẫn bị cảm giác hụt hẩng … có hôm ảnh đi học về ảnh tâm sự thấy thương lắm: Mẹ giờ không còn quan tâm con như hồi trước nữa, cho con ngủ 1 mình, xin ngủ với mẹ với em mẹ không cho, không còn thương con nhiều nữa, mẹ không còn nấu ăn cho con ăn, tự con nấu hay ba nấu thôi, mẹ không ngồi cạnh khi Bin học bài và nhiều cái khác nữa… Nghĩ mà thương quá ! Giá như mẹ có nhiều tay chân để có thể cùng chăm sóc 2 con cùng lúc phải không con.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT