Sự phát triển
của bé

Gửi đến 2 con tình yêu lớn của mẹ ❤️

Gửi 2 tình yêu của mẹ ❤️ "Mẹ" tiếng gọi ấy thiêng liêng làm sao. Mẹ cảm ơn 2 con đã cho mẹ được biết cảm giác làm mẹ là như...

Gửi 2 tình yêu của mẹ ❤️

"Mẹ" tiếng gọi ấy thiêng liêng làm sao. Mẹ cảm ơn 2 con đã cho mẹ được biết cảm giác làm mẹ là như nào, nhờ có 2 con mẹ mới thấu hiểu được sự vất vả của bà ngoại biết nhường nào.

4 năm trên hành trình tìm kiếm con yêu về với bố mẹ tuy không dài so với nhiều người khác nhưng cũng đủ để mẹ thấu hiểu được sự khao khát được làm mẹ đến nhường nào. Suốt 4 năm cả bố và mẹ kiên trì chạy chữa hết đông y rồi đến tây y, uống hết loại thuốc này đến loại thuốc kia rồi ai mách ở đâu có thầy chữa hiếm muộn giỏi bố mẹ cũng đến nhưng sau đó đều vô vọng cuối cùng bố mẹ quyết định tìm đến phương pháp làm thụ tinh trong ống nghiệm. 
Trải qua những đợt thuốc rồi đến những đợt tiêm nhiều ngày liền đến tím hết bụng, đau mông nhưng dù có đau như nào mẹ cũng cố gắng chịu đựng để mong có được kết quả. Mẹ theo bác sĩ làm ivf kết quả tạo được 4 phôi. 
Lần đầu tiên bác sĩ chuyển 2 phôi vào trong tử cung của mẹ sau 14 ngày mẹ thử que và thử máu kết quả là không có thai mẹ buồn lắm mẹ nghĩ có thể duyên chưa đến nên con chưa đến với mẹ. Sau lần chuyển phôi thất bại mẹ nghỉ 1 tháng rồi mới lại tiếp tục hành trình lên viện theo dõi niêm mạc để làm tiếp lần 2, bố con thì bận đi làm nên những hôm đến lịch hẹn của bác sĩ mẹ lại 1 mình đi xe máy từ Bắc Giang ra Hà Nội xong xuôi lại 1 mình mẹ đi về. Theo dõi gần 2 tháng cuối cùng niêm mạc cũng ổn bác sĩ quyết định hẹn ngày chuyển phôi cho mẹ. 8/1/2016 là ngày mẹ cùng dì và bà nội thuê xe lên viện để tiến hành làm thủ tục cho mẹ chuyển phôi. Vì mẹ chỉ có 4 phôi chia làm 2 lần, lần 1 chuyển 2 phôi nhưng thất bại còn lại 2 phôi cho lần 2, lần 2 này mẹ cũng run lắm chỉ sợ nhỡ không được thì lại phải làm lại từ đầu. Mẹ tự động viên trấn an bản thân rằng con cái là lộc trời cho thôi cứ coi như đi đánh bạc được ăn cả ngã về không.
Và đúng là lộc trời cho bố mẹ thật khi sau đó 10 ngày mẹ thử que thì lên 2 vạch khi đó bố còn hỏi mẹ "thế nó lên 2 vạch là có thai rồi hả". Mẹ bảo "ừ, 2 vạch là có rồi", bố thấy vậy bố vui lắm bố nói "thế là mình được làm bố rồi". Mẹ thông báo cho bà ngoại bà cũng vui lắm, còn bố thì thông báo cho bà nội. Đến ngày 29/1 là ngày hẹn của bác sĩ lên viện kiểm tra xem thai vào tử cung chưa mẹ lại lo suốt dọc đường không biết con đã vào bên trong chưa? không biết được mấy thai và mẹ như sắp khóc khi nghe bác sĩ nói thai vào tử cung rồi và 2 thai nhé. Mẹ chụp hình phiếu siêu âm gửi cho bố, bố bảo 2 cái chấm tròn tròn ấy à, mẹ nói ừ. Bố không tin gọi điện lại cho mẹ bảo 2 cái chấm ấy là được 2 thai à? Mẹ trả lời đúng rồi, được 2 thai. Dù bố không nói thêm gì nhưng mẹ biết bố cũng vui biết nhường nào.
Sau hôm lên viện về mẹ bắt đầu có hiện tượng nghén, mẹ ăn gì nôn ý, ngửi bất cứ mùi gì cũng nôn kể cả mùi nước đun sôi, mẹ nghén đến tận lúc 6 tháng mấy tháng cuối bắt đầu ăn được nhưng đôi khi vẫn bị nôn. 3 tháng đầu 2 lần mẹ bị ra huyết doạ sảy cả nhà đều lo, mẹ lo sợ 2 con bỏ mẹ mà đi, mẹ sợ đêm ngủ không ngon giấc toàn mơ linh tinh, sau ổn ổn đi kiểm tra bác sĩ nói tất cả bình thường mẹ mới thấy yên tâm. Mẹ bé còi mang cái bụng bầu song thai cả nhà ai cũng lo, tháng cuối thai kỳ là nặng nề nhất, bụng tụt, da bụng căng, 2 con ở trong chật chội chắc khó chịu nên đạp mẹ suốt bố bảo bà đi xem ngày để hẹn lịch bác sĩ mổ sớm cho mẹ, bà xem ngày đến lần thứ 3 mới được.
Ngày hẹn lên viện gặp bác sĩ để làm thủ tục nhập viện mổ lấy 2 con ra lúc ấy mẹ đang bầu 37 tuần 2 ngày, bác sĩ khuyên nên để qua 38 tuần mổ là đẹp nhất nhưng cả nhà thấy mẹ nặng nề quá rồi muốn cho mẹ mổ sớm, bác sĩ nói "thôi giờ cho lên khám nếu cổ tử cung mở rồi thì sẽ cho làm thủ tục mổ luôn còn chưa thì về nhà 1 tuần nữa mổ nhé", cả nhà đồng ý, mẹ theo chân bác sĩ lên khám kết quả là đã mở 2 phân, cổ tử cung mở rồi mà mẹ chả thấy có hiện tượng gì cơ. Sau đó bác sĩ kêu mẹ gọi người nhà lên làm thủ tục nhập viện để tiến hành các thủ tục còn lại 
Vào phòng mổ mẹ run lắm nhưng nghĩ đến lúc được ôm 2 con mẹ lại phấn chấn lên, 10h30 10/9/2016 bác sĩ nói ra rồi nhé trộm vía yêu lắm, sau đó nghe tiếng khóc của 2 con mà mẹ cũng khóc luôn. 2 con được đưa sang phòng bên vệ sinh và mặc đồ lúc sau bác sĩ bế 2 con sang cho mẹ nhìn mặt và nói a trai 2,4kg e gái 2,7kg nhé, mẹ còi bé xíu mà trộm vía 2 con quá. Mẹ thơm 2 con xong bác sĩ bế con ra ngoài chỗ bố, ông bà nội ngoại và dì đợi ở ngoài. Cả nhà mình đều vui mừng hạnh phúc khi đón 2 con chào đời. 
Mới đó thôi mà giờ 2 thiên thần của mẹ đã được gần 4 tháng rồi, mẹ không mong gì hơn chỉ mong 2 anh em ngoan, hay ăn chóng lớn là mẹ vui và hạnh phúc rồi. Mẹ yêu 2 con khỉ con của mẹ nhiều lắm Bin và Suti của mẹ à ?

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT