Sự phát triển
của bé

Hành động nhỏ, niềm vui to

Sau này, con trai lớn lên, mẹ hi vọng con có nhiều hành động tốt, việc làm tốt. Những hành động tốt sẽ giúp cho cuộc sống của chúng ta tốt đẹp hơn. Con trai ạ.

Hôm nay mẹ vừa hoàn thành xong một việc con trai ạ.
Bác ở cơ quan mẹ có tham gia hội tình nguyện của nhóm Yoga nơi bác ấy tập luyện. Đoàn có buổi tình nguyện nhặt rác sông Đào để chung tay bảo vệ nguồn nước sông Đào. Bác ấy nhờ mẹ viết cho cái sologan và nội dung để tuyên truyền cho đợt tình nguyện tới. Mẹ cũng hào hứng lắm con trai ạ.
Trước mẹ cũng hay đi từ thiện như trồng cây ven biển; phát rờ rơi tuyên truyền về bảo vệ môi trường, phòng chống các bệnh lây truyền qua đường tình dục và tình dục an toàn; nấu cháo cho bệnh nhân nghèo bệnh viên Bạch Mai, Hà Nội; tặng quà cho người nghèo của tỉnh mình.
Đơn giản hơn là mẹ kêu gọi quyên góp ủng hộ vật chất cho hai bác bị HIV ở phường mà hai con của 2 bác ấy không nhiễm bệnh mà học rất giỏi.
Mẹ cũng từng bỏ tiền túi của mình ra mua quà tặng cho một cô giáo vùng biển nghèo món quà mà cô ấy thích khi hai mẹ con được về nhà mới, nhà mái ấm tình thương do Công đoàn Giáo Dục tỉnh nhà hỗ trợ.
Mẹ cũng đã từng chỉ là bỏ công sức đi thu gom quần áo cũ để quyên góp cho các hội từ thiện ủng hộ đồng bào lũ lụt, đồng bào miền núi…
Những việc ấy không to tát gì nhưng mẹ vẫn làm. Mẹ hi vọng đóng góp một chút sức nhỏ bé để xã hội này tốt đẹp hơn, nhân ái hơn. Cũng giống như việc viết sologan và nội dung tờ rơi tuyên truyền này cho bác ấy. Mẹ không có thời gian đi nhặt rác cùng bác ấy. Mẹ không có thời gian đi phát tờ rơi cùng bác ấy. Vì mẹ bận con. Mẹ bận việc nhà. Nhưng mẹ có thể góp công sức ít ỏi vào việc viết nội dung ấy  là mẹ cũng vui rồi. Làm thêm được việc tốt, cuộc sống của mình cũng tốt đẹp hơn con trai ạ. Bác ấy nhờ từ hôm thứ 6 mà hôm nay mẹ mới bắt đầu làm và hoàn thành con trai ạ. Làm xong việc bác ấy nhờ vả mà mẹ nhẹ cả người ấy. hiii.
Sau này, con trai lớn lên, mẹ hi vọng con có nhiều hành động tốt, việc làm tốt. Những hành động tốt sẽ giúp cho cuộc sống của chúng ta tốt đẹp hơn. Con trai ạ.
Yêu con lắm. Con trai.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT