Sự phát triển
của bé

Hấp dẫn canh rong biển nấu tôm

Các mẹ nếu có thể hãy nấu món này để cả nhà thưởng thức nhé. Thơm ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng vô cùng ạ.

Công thức nấu
— 1 lạng rong biển ngâm nước lạnh 30 phút cho nở. Sau đó vớt ra, để ráo nước, cắt ngắn. Cho 2 thìa dầu ăn, 1/2 thìa hạt nêm vào trộn đều để 20 phút cho ngấm.
— Tôm nõn khô 1-2-3-5 lạng tùy thích của người nấu. Ngâm nước ấm cho mềm. Bổ đôi nấu sẽ mềm hơn.
— 1 nhánh gừng thái con chì hoặc thái mỏng
— Hành, tỏi 1 củ đập dập, băm nát.
— Nước ấm tùy thích theo lượng ăn của gia đình
Cách nấu
— Phi hành tỏi thơm cho tôm vào xào, cho hạt nêm vào đến khi tôm ngấm. Đổ nước ấm ấm vào nồi theo lượng vừa ăn của gia đình. Đun sôi. Cho gừng thái con chì hoặc thái lát mỏng vào. Tiếp tục đun sôi. Sau đó cho rong biển vào đun thêm 5-8 phút là được.
Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
(Có thể thay nước bằng nước xương)
(Có thể cho thêm thịt băm vào thay tôm hoặc cho vào cùng tôm)

Con trai ạ.
Mẹ được cô Hoa cùng phòng cho ít rong biển Hàn Quốc. Em chồng cô ấy sống bên Hàn mà. Chủ nhật, mẹ nấu món canh rong biển cho cả nhà cùng thưởng thức. Thơm ngon, hấp dẫn vô cùng. Mẹ thấy bảo món ăn này nhiều sữa nên nấu xong mẹ tích cực ăn, hi vọng có sữa cho con.
Các mẹ nếu có thể hãy nấu món này để cả nhà thưởng thức nhé. Thơm ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng vô cùng ạ.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT