Sự phát triển
của bé

Kem, chúng mình sẽ lớn lên cùng nhau

Chúng mình yêu nhau mãi nhé!

Trưa nay, mẹ đi làm về. Kem đón mẹ bằng nụ cười tươi như mùa thu tỏa nắng. Đẹp và hấp dẫn vô cùng Kem ạ. Bà nội kể tội Kem. Bà bảo Kem chẳng ti hết chỗ sữa mẹ vắt ra để ở nhà. Bà đành cất vào tủ lạnh để chiều con ti tiếp. Mà sáng nay, trước khi đi làm, mẹ vắt được có 90ml để ở nhà thôi. Thế mà con chẳng chịu ti gì cả. Bà bảo, nay con ngủ được khoảng tiếng rưỡi. Tranh thủ con ngủ bà đi nấu cơm chờ mẹ về. Vì ông hôm nay đi ăn cỗ nên chỉ có mẹ với bà ngồi ăn cơm với nhau. Bà dành phần con một miếng đậu phụ non. Bà không muốn cho con ăn với cháo vì bà bảo nó bã lắm. Thế nên, bà nhất định phần con riêng một miếng để con ăn bốc cùng cả nhà. Bữa ăn hôm nay con ăn bẩn lắm. Vì đậu mềm, con lại mải xem tivi. Thế nên, con cầm đậu rồi làm động tác đưa vào miệng. Đưa đi đưa lại mãi mới vào vì con không để tâm thế nên miếng đậu bị nát bét trong tay. Rồi con ném xuống ghế. Rồi con bóp nát bét trên khay. Nói chung là rất bẩn.
Rửa bát xong, mẹ cho con ti. Con ti nhưng vẫn mải chơi cứ ti một tí xong lại chơi lại nghịch. Mẹ thừa biết con nên mẹ cường ép con nằm im bên mẹ. Con ngoan ngoãn ti rồi ngủ. Nhờ đó, mẹ tranh thủ cũng chợp mắt được khoảng 10 phút. Rồi bà nội con gọi mẹ dậy đi làm. Mẹ dậy vắt sữa để lại ở nhà cho con mà chả vắt được bao nhiêu. 20ml chắc chỉ đủ tráng miệng cho con thôi. Rồi khóc lẫy và khóc, mẹ lại đưa ti vào miệng con rồi con lại ngủ. 1 h, đến giờ đi làm mà mẹ chẳng nỡ dứt ti ra khỏi miệng con. Cứ định dứt ti ra, con lại lắc lắc cái đầu đi tìm ti mẹ. Thương con, mẹ lại nằm thêm tí nữa rồi tranh thủ nhắn tin cho phó phòng xin đi muộn vài phút. Bác ấy cũng là phụ nữ nên thông cảm cho cảnh có con nhỏ, bác ấy đồng ý rất nhanh. Vậy là mẹ lại được ở thêm bên cạnh con vài phút nữa. Không biết các bà mẹ khác thế nào chứ với mẹ vài phút cũng là quý báu lắm. Được ở gần con, hôn con, ôm con, mọi ưu phiền trong mẹ đều tan biến. Tình yêu của mẹ. Cuộc sống của mẹ. Thế giới của mẹ. Là con.

Lúc mẹ đi con lại dậy, nhưng vì đã quá muộn nên mẹ để bà bế con và ru con ngủ. Mẹ đành phải đi thôi. Vì mẹ và vì cả con. Mẹ phải duy trì công việc để chúng ta cùng nhau sống. Bố và mẹ, cả hai đều mong những điều tốt đẹp nhất cho gia đình chúng ta và cho con. Thế nên bố đi làm xa. Mẹ làm gần nhà và ở bên con nhưng thời gian ở bên con cũng không nhiều. Mẹ thương zai yêu bé bỏng của mẹ. Chúng ta cùng cố gắng. Chúng ta sẽ lớn lên cùng nhau. Và chúng ta sẽ cùng hạnh phúc con nhé. Mẹ yêu con. zai iu của mẹ. Con ngủ ngoan. Tối mẹ lại về bên con.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT