Sự phát triển
của bé

Khi tổn thương đủ nhiều thì sẽ tự buông thôi!

"Nếu em bị tổn thương đủ nhiều, em sẽ học cách yêu mình thôi. Và không bao giờ cho phép bản thân yêu hết lòng nữa. Cái gì cũng thế, nỗi đau rồi sẽ qua, vết sẹo thì còn mãi, mỗi lần chạm đến là nhức nhối."

“Dù có cố gắng cách nào, thì sau khi đi qua quá nhiều đau thương, trái tim em sẽ chai sạn với tình yêu, bớt đi niềm tin và dần đóng cánh cửa lòng mình lại…”

Phụ nữ là loại sinh vật ngu ngốc nhất trên đời. Bởi vì yêu một người mà mang trong lòng bao nhiêu là vết thương, tự mình gây ra cũng có, người đời gây ra cũng có, mà người họ yêu gây ra cũng có. Phụ nữ khi yêu giống như con thiêu thân, mất hết lý trí và sức mạnh, yêu thật lòng là một dạ chờ mong, mù quáng tin tưởng vào người mà bản thân thương yêu nhất, để đến khi bị lừa dối, bị phản bội, mới ngỡ ngàng nhận ra bao lâu nay mình đã phí hoài tuổi xuân cho một người không đáng…

“Không việc gì phải chịu khổ hay là phải hy sinh cả. Ai yêu em thật lòng, người ta sẽ không để em chịu nhiều thiệt thòi. Hoặc ít ra, khi em bị tổn thương, họ sẽ sẵn sàng ở bên em, đứng về phía em, bảo vê em dù có chuyện gì xảy ra đi nữa. Em đừng bi lụy, cũng đừng thương tâm. Hãy yêu thương bản thân, còn ai xứng đáng thì hãy yêu. Ai trân trọng em, ai thương em, ai lo lắng cho em, ai quan tâm em thật lòng thì hãy trao đi tình yêu. Mỗi một tình yêu em trao đi, là em đã trao cho người ta một quãng thanh xuân người con gái, nên nó quý giá lắm em à..”

Yêu thương hết lòng, rồi tự nhận tổn thương. Phụ nữ cứ tin rồi yêu, không hề phòng vệ trước người mà bản thân trân trọng nhất. Đến khi ngỡ ngàng nhận ra thì bản thân cũng đã quá đủ nỗi đau chất chồng rồi. Người bạc bẽo vô tâm, giống như kim đâm vào ngực, đau buốt. Quãng đường đi cùng nhau, còn có nghĩa lý gì, chỉ để lại hối tiếc…

“Chưa bao giờ hối hận khi gặp được anh. Nhưng nếu thật có thể quay trở về ngày đầu tiên đó, em tuyệt đối sẽ không nói câu “xin chào”. Thà rằng cứ như vậy mà mình bước ngang qua đời nhau…”.

Anh, em không tiếc, em tiếc thanh xuân. Thanh xuân vì một người mà đã yêu như thế, hết lòng như thế, để rồi nỗi đau đánh đổi lấy sự trưởng thành, dạn dĩ, cô gái mắt trong ngày nào giờ u uất nhiều tâm tư. Môi em cười mà đuôi mắt có cười đâu. Ngày ấy em hồn nhiên kể về những giấc mơ bé nhỏ, được cùng anh đi khắp đất trời này, hai đứa bên nhau tay trong tay khám phá thêm nhiều vùng đất mới, giờ anh ở xa rồi, tay em buông thõng vào không trung.

“Lúc chia tay, quyết định dừng lại, mọi thứ rõ ràng lắm. Cảm giác chưa bao giờ thấy tỉnh táo, nhẹ nhõm như vậy. Khi đó mới nhận ra bao lâu qua mình đã lầm tưởng. Cứ ngỡ là tình yêu nhưng không phải, đó là một kiếp nạn đã qua thì đúng hơn. Mọi nỗi đau trải qua cùng nhau cứ ngỡ là son sắt không rời, rốt cục thì khi thời gian trôi qua, người ra đi thì vẫn cần phải đi, người ở lại thì mang trong lòng những vết thương chằng chịt, chắp vá. Một tình yêu đã từng đẹp đẽ vậy, lại chỉ là một trò chơi. Kẻ thua cuộc là kẻ đã tin và tha thứ quá nhiều…”

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT