Sự phát triển
của bé

Khoa học chứng minh: Những ông bố có con gái thường dễ THÀNH CÔNG và SỐNG LÂU HƠN

Một vài nghiên cứu khoa học cho thấy các ông bố có con gái thường thành công trong sự nghiệp và sống thọ hơn.

Theo DailyMail, mới đây, một nghiên cứu khoa học của trường Havard Business School, Vương quốc Anh  đã cho ra kết quả về xác suất thành công trong sự nghiệp cũng như hạnh phúc trong cuộc sống là khá cao đối với những người đàn ông có con gái.

Cụ thể, khi có con gái trong nhà, người bố sẽ được tiếp xúc, thấu hiểu nhiều điều từ cô bé và cảm nhận tinh tế hơn về cảm xúc của một người phụ nữ đồng thời càng nuôi dưỡng những giá trị tình cảm.

Kết quả của nghiên cứu này dựa trên những cuộc đối thoại với 50 người đàn ông đã kết hôn và có con. Kết quả cuối cùng mà các nhà nghiên cứu thu được sau khi phân tích là: 60% ông bố quan tâm đến con cái nhiều hơn đều là những ông bố có con gái.

Một nghiên cứu khác được thực hiện tại Ba Lan cũng chỉ ra rằng các ông bố có con gái sống lâu hơn. Kết quả này cũng được một nghiên cứu trên tạp chí American Journal of Human Biology công nhận, tuổi thọ của họ dài hơn 6 tháng so với các ông bố có con trai.

Ngoài ra, đối với các ông bố có con gái, họ sẽ kiềm chế được tính nóng nảy và bình tĩnh xử lý các tình huống với môi trường, công việc và con người xung quanh bởi những cô bé thường có tác động tích cực tới tâm lý và kìm nén được sự bộc phát dữ dội từ những người cha khó tính.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT