Sự phát triển
của bé

Khoảng trống mong manh

Từ ngày bà nội vô giữ con, giữa ba và mẹ cứ nãy sinh mâu thuẩn hoài. Mẹ cũng không biết phải như thế nào nữa. Nhưng giờ mẹ biết 1 điều, ráng cố gắng vì con thôi Con yêu à!

Tối qua ba mẹ nói chuyện nhiều và khuya lắm. Mẹ cũng đã khóc rất nhiều. Mẹ nói hết những suy nghĩ này kia của mẹ để ba con nghe. Để ba và mẹ có thể tìm ra lý do vì sao mà cả tháng nay khoảng cách cứ càng ngày càng lớn như vậy. Mẹ không muốn sống chung 1 nhà mà mỗi người có 1 suy nghĩ, sống chung mà không biết đối phương nghĩ gì.

Mẹ cũng nhẹ nhàng nói ba khuyên bà nội. Con còn yếu lắm, bà đừng bắt con phải đứng hoài như vậy. Con trai mẹ mới 10 tháng chứ có phải nhiều nhặn gì đâu. Từ từ cũng được vậy, cả ngày cứ bắt con đứng này kia, sao con chịu được. Biết là cho con mau cứng cáp nhưng cái gì cũng cần có thời gian, con ạ.
Bà nội nghe kinh, mẹ khó chịu và nhức đầu lắm nhưng mẹ nghĩ thôi kệ, đó là thú vui tuổi già của bà. Nhưng bà mở lớn và cả ngày như vậy làm sao con ngủ được.Chưa kể đến mẹ nghe còn ù hết tai chứ huống chi con tai chưa phát triển lắm.
Rồi chuyện ăn uống của con, của mẹ. Chuyện đồ chơi, chuyện áo quần và hơn hết là chuyện nhạy cảm của vợ chồng bà cũng nói. Mẹ có cảm tưởng bà xét nét mẹ từng chút một. Mẹ nói ra thì bà nói ngày xưa bà không sướng như mẹ, mẹ im thì bà cứ ngày nào cũng 1 điệp khúc đó. Mẹ mệt lắm con yêu à. Nhà trọ chứ có phải nhà ở đâu. Quay đi quảnh lại không gian có nhiêu đó à,bà còn muốn mẹ như thế nào
Mà mẹ có làm gì quá đáng cho cam. Đi làm về nhào vô rửa chén, giặt đồ rồi mới ngồi ôm và chơi với con. Mẹ có lười quăng việc nhà đó mà ngồi không đâu. Vừa bước vào nhà, việc đầu tiên của mẹ là tắm táp, nấu cháo cho con. Xong xuôi hết cũng 8h tối mẹ mới được ẳm con mà.
Tối thức với con, sáng mẹ muốn ngủ nướng xíu. Bà dây và cố tình kéo theo cả mẹ, nhiều khi mẹ nghĩ mới 6h dậy làm gì. Thế là bà làm việc gì cũng rầm rầm, chén bát quần áo mẹ đã làm xong tối qua rồi. Cháo con mẹ cũng đã nấu từ tối qua, sáng mẹ chế biến chút xíu chứ có nhiều nhặn gì.
Ba con thì bênh bà ra mặt. Khi bà nội và ba con ngồi với nhau thì mẹ có cảm tưởng mẹ là người vô hình ấy. Nên mẹ hiểu, mẹ có nói gì với ba con cũng như không thôi. Nhưng, bà con mà nói gì về mẹ là ba con tin ngay, chẳng cần biết đúng hay sai. Bữa cơm 3 người mà sao mẹ thấy nó tẻ nhạt lắm con trai ạ.
Mẹ biết từ ngày có con, mẹ khóc nhiều là không tốt. Nhưng thực tế nhiều khi nó phủ phàng vậy đó con à. Mẹ muốn ăn uống đàng hoàng cho con mẹ được bú sữa đầy đủ. Mẹ tự mua, tự nấu mà. Đâu phải ai cũng ăn chay được và càng không phải đồ ăn mặn là không tốt, là độc hại này kia…
Mẹ dám chắc 99% mẹ nào cũng hy sinh cho con mình những điều tốt nhất. Thế sao bà con cũng từng làm dâu, cũng từng làm mẹ mà bà con không hiểu, hay cố tình không hiểu.
Mẹ yêu con nhiều lắm, bí đỏ của mẹ. Mẹ không muốn con sống trong một gia đình lúc nào cũng căng thẳng như vậy. Mẹ đã nói với ba con, nếu tình hình không cãi thiện, có lẽ hai mẹ con mình sẽ về sống với ngoại. Mẹ biết, dù khả năng của mẹ nuôi con không bằng ai nhưng mẹ dám chắc con mẹ sẽ luôn được những gì tốt nhất mà mẹ có.
Bản lĩnh nha, chú lính chì của mẹ
Hai mẹ con mình, cố lên

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT