Sự phát triển
của bé

Không tôn trọng nhau khó có hạnh phúc

Một khi vợ chồng mà không tôn trọng nhau, cuộc sống sẽ tồn tại dưới một mái nhà, một cái chăn mà không có hạnh phúc.

Các mẹ sẽ như thế nào nếu hôm qua chồng đánh cho một trận tơi tả; gọi điện cho bố mẹ của vợ lên rồi bảo trả vợ về nơi sản xuất; song hôm sau lại mua cho vợ một cái dây chuyền bằng vàng để xin lỗi. 
Không phải chuyện của mình, chỉ là chuyện nhà hàng xóm. Có người đến chơi rồi kể cho mình nghe.
Dạo này, mình nghe kể nhiều chuyện vợ chồng như thế quá. Hôm qua vừa đánh người ta nhập viên khâu đến vài mũi và nằm viện cả tuần thì hôm sau lại nấu cháo gà mang lên tẩm bổ cho vợ. Nhưng đó là chuyện của ông chồng say.
Còn ông chồng ở trên thì không say tí nào vì ông ta không biết uống rượu. Nhưng vì hôn nhân không có tình yêu nên đôi khi… Vả lại người chồng lại hay thích dậy vợ. Thích dậy vợ trước mặt người khác, trước mặt anh em họ hàng, cô bác. Lấy nhau chưa được 2 năm mà đã một lần ném quần áo của vợ ra cửa đuổi về chỉ vì vợ bầu bị ốm, mẹ vợ chở đi khám bệnh rồi chở luôn về nhà mình cho nghỉ ngơi; tối đỡ mệt mẹ vợ lại chở con gái về nhà chồng. Bà mẹ vợ vừa ra khỏi nhà thì thằng con rể ném quần áo của vợ ra cửa cùng cái vali đuổi về nhà đẻ.
Và lần này là lần thứ 2.
Theo quan điểm cá nhân của bản thân, mình không đồng tình với cách hành xử như thế. Chuyện vợ chồng một khi không giải quyết được thì đem nhau ra tòa xong thông báo cho bố mẹ hai bên kết quả. Còn chuyện cãi vã bình thường tốt nhất cả hai bên nên tông trọng nhau. Vợ chồng cần phải tôn trọng nhau. Chuyện vợ chồng tự vợ chồng giải quyết. Bố mẹ là người lớn, không nên lôi bố mẹ vào chuyện này. Nghe chuyện mà mình bức xúc ghê gớm. 
Một khi vợ chồng mà không tôn trọng nhau, cuộc sống sẽ tồn tại dưới một mái nhà, một cái chăn mà không có hạnh phúc.

 

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT