Sự phát triển
của bé

Lần này, con có dửng dưng như “ta chưa hề quen biết”

Hôm nay, bà nấu cháo đỗ đen, bí ngô cho con ăn. Không cần cho đường, cháo ngòn ngọt ngon lắm. Bà lại nấu nhuyễn. Sáng dậy mẹ chỉ miết nhẹ là con đã có bữa sáng ngon lành. Con ăn nửa chỗ mẹ làm. Ti xong 130ml sữa. Ti thêm 80ml sữa công thức nữa. Bà bảo nay con của mẹ ăn ngon lắm ấy. Mẹ nghe bà kể cũng thấy ngon rồi.

Mẹ đi làm về, con không với theo mẹ như mọi hôm. Hôm nay, con ngồi yên trong lòng bà ăn táo. Con gặm những mẩu nhỏ nhỏ rồi nhai. Bà cứ bế con trên tay như vậy. Mẹ đi thay áo. Lau ngực cho sạch sẽ rồi vào với con mà không thấy con hồ hởi như mọi hôm. Mẹ tranh thủ chụp ảnh cuốn cẩm nang ăn dặm của Cerelac mà mẹ mới nhận hôm qua chia sẻ cho cô Linh nhà chú Dư. Cô chú ấy cũng mới sinh bé gái được 3,5 tháng. Mẹ phải tranh thủ làm trong lúc chờ ông về ăn cơm. Nếu không tranh thủ thì mẹ sợ không có thời gian mà làm ấy. Có con nhỏ bận lắm thế nên người ta mới ví những người bận bịu như có con thơ. 
Bà báo cáo sáng con ăn hết nửa bát cháo. Hôm nay, bà nấu cháo đỗ đen, bí ngô cho con ăn. Không cần cho đường, cháo ngòn ngọt ngon lắm. Bà lại nấu nhuyễn. Sáng dậy mẹ chỉ miết nhẹ là con đã có bữa sáng ngon lành. Con ăn nửa chỗ mẹ làm. Ti xong 130ml sữa. Ti thêm 80ml sữa công thức nữa. Bà bảo nay con của mẹ ăn ngon lắm ấy. Mẹ nghe bà kể cũng thấy ngon rồi. 
Bà thông báo, này ông còn đi gặt trên bà Hội. Ông lại đi mấy ngày. Lúc ông đi con còn chưa dậy. Lúc ông về con lại ngủ mất tiêu. Thời gian biểu của hai ông cháu cứ lệch nhau như vậy. Tranh thủ có những hôm buổi trưa ông về ăn cơm thì người lại dặm không bế con được. Bây giờ con lớn rồi, theo ông điên đảo lên rồi thì không biết sẽ thế nào nếu ông không bế con. Mẹ nhớ vụ năm ngoái, ông đi gặt nửa tháng. Dưới cái nắng mùa hè như đổ lửa, nóng bức khó chịu, mặt ông cháy nắng, đen sạm đi. Xong mua, ông về, con nhìn ông mà chẳng nhận ra ông. Con dửng dưng như “ta chưa hề quen biết”. Nhưng khi ông cất tiếng gọi con thì còn như nắng hạn gặp mưa rào ấy, vui mừng và theo rối rít. Không biết vụ này thế nào. 

Ông mà đi gặt thì nhà mình bí người lắm ấy. Bình thường ông trông thợ làm nhà ngoài nhà mới của mình. Giờ ông đi gặt, nhà lại đang trong giai đoạn hoàn thiện. Không có ai bên cạnh thợ, mẹ cũng không biết những lúc thợ cần đồ ông sẽ xử lý thế nào nữa zai yêu ạ. Bà thì phải ở nhà bế con rồi. Tranh thủ con ngủ lúc 9h bà cũng nấu cơm, canh đợi sẵn chờ ông và mẹ về chỉ để ăn thôi. Bà không thể ra ngoài nhà được. Rồi không biết ông bà tính thế nào nữa.
Chiều vẫn 13h kém mẹ cho con ngủ. Một bên con ti, một bên mẹ vắt song song. Nhưng con cứ lim dim tí thì lại có tiếng ồn lúc thì ông nói chuyện,lúc thì điện thoại báo thức của mẹ reo làm con tỉnh giấc. Con chưa ngủ được nên cáu. Mẹ có nhét ti vào miệng thế nào con cũng không thèm ti. Rồi con cắn. Mẹ gọi bà nội vào. Bà vừa quạt xong bếp, tranh thủ lúc mẹ ở nhà để đun nước cho thợ, đun nước cho ông đi gặt và đun nước tắm cho con. Bà vào bế con trên tay một tí con ngủ ngon lành. 
Chiều mẹ vẫn chỉ vắt được cho con 120ml sữa thôi. Hi vọng con sẽ uống hết. Ăn hết cháo và có thể uống thêm tí sữa công thức. 
Con ngủ ngoan cho bà tranh thủ làm việc nhà con nhé. Biết bà vất vả nên con phải thương bà nhé. Đừng để bà vừa cắp con trên tay vừa làm. 
Mẹ yêu con. Bố yêu con. Mình cùng yêu nhau mãi nhé. 

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT