Sự phát triển
của bé

Năm đầu đời của con – Linh mít của bố mẹ

Con gái yêu của mẹ! từ lúc mang bầu con cho đến khi con chào đời là những tháng ngày mệt mỏi của mẹ. Nói như vậy là vì mẹ ốm...

Con gái yêu của mẹ!

Từ lúc mang bầu con cho đến khi con chào đời là những tháng ngày mệt mỏi của mẹ. Nói như vậy là vì mẹ ốm nghén mấy tháng trời. Bầu ăn được nửa bát cơm. Đi khám lúc nào cũng thai nhỏ, mẹ buồn, mẹ mệt , mẹ cố gắng ăn để con tăng cân, để con phát triển như bao đứa trẻ khác.

Chín tháng 10 ngày con vẫn chưa chịu ra gặp bố mẹ . Mẹ lo lắng và đến đêm hôm đó con mới lọ mọ bắt đầu muốn ra ngoài. Đau đẻ chán mà vẫn không đẻ được mẹ lo lắng lắm mẹ muốn đẻ thường để con khoẻ mạnh hơn nhưng mẹ chẳng thể quyết định được việc này. Đầu con cao nên mẹ phải chuyển sang mổ. Sau khi hoàn tất hồ sơ và chuyển lên phòng mổ cho đến khi con cất tiếng khóc đầu tiên cũng là lúc mẹ rơi nước mắt. Mẹ hạnh phúc lắm khi được nhìn thấy con sau tháng ngày chờ đợi. Mẹ hạnh phúc vì thiên thần của mẹ nhìn rất giống mẹ. (Nếu con giống bố con thì mẹ giống đi đẻ thuê quá mà) ??. Con chào đời được có 2,7kg thôi nhưng trộm vía con cứng cáp nên mẹ cũng mừng.

Thấm thoát cũng đã gần hai tháng con bên bố mẹ. Đây cũng là quãng thời gian mẹ bực bội đây . Tháng đầu con ăn xong ngủ rất ngoan đến tháng thứ hai con bắt đầu ngủ ngày cày đêm. Thức đêm mới biết đêm dài, con ngủ đến 11 h bắt đầu tỉnh dậy với đôi mắt tròn xoe , (ngây thơ vô số tội). Con thức từ đó đến sáng lại không chịu nằm chơi và bắt mẹ bế nữa chứ. Mệt ghê cơ!

image-3-400x533

Chỉ mắng mỗi câu sao con hư thế mà cũng biết mếu máo và khóc um lên rồi. (Ghê gớm giống mẹ) bố đi làm về mệt nên gáy khò khò mặc cho hai mẹ con muốn làm gì thì làm.
Lần đầu làm mẹ bỡ ngỡ lắm con trớ sộc cả lên mũi mẹ giật mình luống cuống tay run run không biết làm thế nào. Và rồi cũng quen hết đâu vào đó ngay. Nhìn con lớn lên từng ngày cảm giác thật hạnh phúc . Mẹ cảm giác như mẹ là người hạnh phúc nhất. Con gái của mẹ có điểm giống bố không lạc đi đâu được. ( oánh rắm đã to lại còn thúi um) bái phục hai bố con ở điểm này.

Mẹ sẽ cùng con đi những quãng đường sắp tới. Mẹ sẽ bên con đến lúc con chập chững biết đi , đến lúc con đi vững , đến lúc con vấp ngã đến lúc con trưởng thành hay đến lúc con tìm được bến bờ hạnh phúc mẹ vẫn sẽ bên con yêu thương con như bây giờ. Chỉ cần con biết mẹ luôn sát cánh bên con ủng hộ con là mẹ vui và hạnh phúc lắm rồi.

Yêu con nhiều lắm mít thúi của mẹ

#nămđầuđờicủacon

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT