Sự phát triển
của bé

Mắt xoe tròn- yêu yêu quá đi thôi!

Năm tháng được làm mẹ, được trải nghiệm bao nỗi niềm khó tả, mẹ mới hiểu hơn một điều rằng: trên đời này, không hạnh phúc nào ngọt ngào...

Năm tháng được làm mẹ, được trải nghiệm bao nỗi niềm khó tả, mẹ mới hiểu hơn một điều rằng: trên đời này, không hạnh phúc nào ngọt ngào hơn hạnh phúc được làm mẹ!
Mỗi ngày, lần giở lại những tấm hình còn sót lại thuở sơ sinh của con ( vì hình bố mẹ lưu trong máy tính đã bị trộm lấy mất), mẹ luôn thấy mình có lỗi. Thuở đó, điện thoại xịn với mẹ còn là một điều xa xỉ, mẹ chỉ có thể chụp được dăm ba cái hình con rồi up lên facebook cho bố một cách vội vàng, có những hình mờ nhạt, nhưng mẹ luôn hạnh phúc. Chỉ cần con biết rằng, sự hiện hữu của con trên đời là điều tuyệt diệu nhất của mẹ!
Con trai, từ giây phút đầu bế con ở bệnh viện, mẹ đã bị hút hồn bởi đôi mắt tròn xoe, đen láy của con. Rồi đôi mắt ấy ánh lên cái nhìn sung sướng khi con đã tự lật được. Đó là tháng thứ 5 khi con trai mẹ được mặc những bộ đồ mùa hè mát mẻ. Lật được thành công, miệng con cũng toe toét, ánh mắt lại rạng rỡ như muốn khoe chiến công!
Khi 8 tháng, con trai mẹ bắt đầu ngồi nhưng vẫn luôn cần sự hỗ trợ của mẹ, đôi mắt mở to khi thấy mẹ chụp hình!
Ánh nhìn con dõi theo từng cử động của mẹ, tất cả những động tác của người lớn- đôi mắt con đều chăm chú nhìn theo.
 Hay có khi đó là đôi mắt nhìn thiện cảm một chú cún con gặp trên đường, con nhẹ nhàng dừng lại, sờ nó, nhưu muốn hỏi han điều gì đó. Con biết thương chú cún đi lạc, biết vỗ về nó khi nó quấn con!
 Đôi mắt nhìn mẹ vui vẻ khi vừa ăn lại vừa được mẹ chụp ảnh. Miệng con cười mà mắt con như muốn nói, bao âu yếm thân thương gửi trao trong đôi mắt này! Lớn thêm chút nữa,đôi mắt ấy đã có những cái nhìn xa xăm, đôi lúc như đang nghĩ ngợi điều gì đó!
Đôi mắt con nhìn mẹ âu yếm, đôi mắt muốn nói lời yêu, đôi mắt giận hờn, nũng nịu, đôi mắt hờn dỗi, tinh nghịch.. Mỗi ngày mẹ đều thấy yêu đôi mắt ấy vô cùng!

Môt mai lớn lên rồi, hãy luôn nhìn mọi thứ bằng cả trái tim con nhé, đừng bao giờ để mắt đọng lại những niềm đau, u sầu! Mẹ yêu con, chàng trai mắt xoe tròn!

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT