Sự phát triển
của bé

Mẹ chưa cho bà nghỉ hưu giai ạ

- Ơ, mẹ hay nhỉ, ai cho mẹ nghỉ hưu thế. Con là chủ cơ mà, đã cho mẹ nghỉ hưu đâu mà mẹ đòi nghỉ. Còn đứa thứ 2 nữa chứ có phải mỗi đứa này đâu.

Mẹ đi làm về, con đang vịn vào nồi cơm điện. Bà đưa hai tay gần con để đỡ nếu như con có ngã. Con vịn vào nồi rồi lần lần theo nồi mà đi. Các anh con nhà bác con toàn 11 tháng biết đi nên mẹ hi vọng con cũng sớm biết đi. Lúc con biết đi, lon ton chắc là sẽ vui lắm nhỉ. Mường tượng đến cảnh con tập đi chắc là bà con sẽ mệt lắm. Bà sẽ lại chạy nhong nhong theo con, chắc sẽ thở không ra hơi. Rồi bà sẽ mắng: Mẹ bố mày, đấy tao trả đấy, mẹ con chúng mày tự đi mà trông nhau, trông con mày còn mệt hơn cả tao đi làm đào. Yêu chưa. Mẹ đang tủm tỉm cười đấy. Bác với cô cùng phòng mẹ đang bảo mẹ bị hâm kìa. Nhưng cứ hình dung đến cảnh bà chửi yêu con mà mẹ buồn cười. Buồn cười lắm.
Lúc trưa, tranh thủ lúc con ngủ, bà với mẹ nói chuyện. Mẹ cũng không nhớ đang nói đến chuyện gì mà mẹ bảo bà:
– Người ta dốt nhỉ, không như con khôn ơi là khôn, có hẳn ô sin không công chăm con hộ mình. Sung sướng thật.
– Bố nhà chị. Tôi 55 tuổi nghỉ hưu nhé, mẹ con nhà chị tự trông nhau nhé.
– Ơ, mẹ hay nhỉ, ai cho mẹ nghỉ hưu thế. Con là chủ cơ mà, đã cho mẹ nghỉ hưu đâu mà mẹ đòi nghỉ. Còn đứa thứ 2 nữa chứ có phải mỗi đứa này đâu.
Thế rồi, bà nội con cười, bà đang nằm, lấy cái chân đá đá vào chân mẹ, bà không dám nói nữa vì con ngủ rồi ấy, sợ con dậy ấy rồi bà tủm tỉm cười và lườm mẹ. Êu mẹ yêu bà ở cái điệu đó lắm zai ạ.
Bà kể, sáng nay con ăn 180ml sữa, một ít bột ăn dặm vì nay hết cháo rồi. 8h con ngủ (sáng nay 6h con đã dậy rồi). Con ngủ được 30 phút. Tranh thủ lúc con ngủ, bà làm rau, cắm cơm và chuẩn bị sẵn đồ để nấu canh thì con dậy. Bà lại ru con ngủ như mọi hôm. Bà bế con đứng lên, đầu con dựa vào vai bà. Con cứ gục đầu xuống vai bà như thế mà bà ru mãi con chả ngủ. Rồi đến lúc bà đặt con nằm xuống con lại mở mắt toe toét cười rõ tươi. Thế là bà biết con sẽ không ngủ tiếp rồi. Bà cho con xuống bếp, cho con ngồi vào ghế rồi tiếp tục nấu cơm. Cuối cùng nấu cơm cũng xong. Hôm nay con hư thế, ngủ ít quá, không biết chiều nay con ngủ thế nào.

Bố, mẹ và bác con có ý định lắp camera phòng khách. Hôm nay, mẹ bàn với ông lúc ăn cơm. Mẹ bảo với ông lắp đi rồi có mạng thì người nhà mình ai cũng nhìn được. Ví dụ như bác Nhã, chú An hoặc bố cũng lúc có mạng ấy.
– Nhìn làm gì.
– Ơ bố hay nhỉ sao lại nhìn làm gì giả sử mọi người đi làm xa nhớ bố mẹ thì nhìn chứ sao. với lại con đi làm cũng phải nhìn xem bà ở nhà có đánh con con không chứ. Nó chưa biết nói nên chưa biết mách đâu. Con biết thì mới trừ lương từ 5 triệu xuống 0 triệu nào chứ. (mẹ cứ đùa thế chứ bố mẹ có đưa đồng nào cho bà đâu. Vì bà là bà của con nên bà nghỉ việc đồng ở nhà trông con đấy zai ạ)
– Thế thì thôi, tao không cho lắp nữa (rồi ông cười tủm tỉm chứ).
Bữa cơm hôm nay vui vẻ lắm lắm.
Chiều mẹ vắt được cho con 200ml sữa. Mặc dù chỗ bị tắc hôm qua hơi đau nhưng vẫn vắt được cho con bằng đó đấy. Mẹ giỏi chưa, heeee. zai ngủ ngoan nhá. Dậy là phải ăn hết bằng đó nhá nhá.
Mẹ yêu con. Bố yêu con. Mình yêu nhau mãi nhé.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT