Sự phát triển
của bé

Mẹ đi cơ sở lấy tư liệu

Mẹ nên vì thế mà biết ơn. Mẹ nên vì thế mà sống cho... Hi vọng, trong cuộc sống này, mẹ và bà nội con có thể như này mãi.

Sáng nay, mẹ đi cơ sở với bác Hồng. Mẹ thèm rong ruổi trên những con đường. Thèm tiếp xúc với những nhân vật, với sự việc và với cả những hoàn cảnh khác nhau. Mẹ thèm lắm. Bây giờ, mẹ quyết định cuối tuần sẽ đi viết bài công tác với Báo Đại Đoàn Kết –  cơ quan ngôn luận của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Nay là ngày đầu tiên mẹ đi làm đấy. Mẹ đang chờ bác Hồng xuống rồi mẹ với  bác cùng đi. NHớ nghề. Mẹ cũng muốn kiếm thêm được đồng ra đồng vào chi tiêu cho thoải mái còn phụ giúp ông bà ngoại con nữa. Ông bà không hẳn là không có tiền. Ông bà đủ sống. Nhưng khoản nợ của ông bà nhiều quá, mà mẹ chẳng giúp được gì cho ông bà. Mẹ thương ông bà lắm. Thế nên mẹ phải cố gắng, cố gắng thật nhiều. Bắt đầu từ giờ mẹ không còn thể thiên vị cho nhà nội con được nữa. Mẹ phải công bằng chăm chút cho cả đôi bên mà có khi mẹ phải chăm chút cho ông bà ngoại con nhiều hơn. Mẹ làm thế cũng không ai có thể tị được.

Hôm qua, mẹ phụ bà nội con tiền ăn và tiền đi khám bệnh nhưng bà con không lấy. Bà bảo cầm lấy rồi lần sau bà đi bà cầm. Thực ra, bố mẹ không giàu có gì nhưng tiền bà đi khám bệnh là trách nhiệm người làm con phải thế. Bà cũng không có tiền, mẹ cũng chỉ muốn thêm vào với bà để bà có thể khám bệnh cho thoải mái, chi tiêu cho thoải mái mà không lo lắng về tiền bạc. Nhưng bà con không lấy. Làm thế nào bà con cũng không lấy con trai ạ. Thôi vậy chứ biết sao. Mẹ lại cầm vậy. Lần sau bà đi khám mẹ đưa trước cho bà.

Thật lòng mà nói, mẹ chồng với mẹ đẻ không thể như nhau được. Nhưng bà nội con là người tử tế. Thế nên mẹ cũng muốn quan tâm đến bà nhiều hơn. Cho trọn đạo, trọn tình. Bà cũng là mẹ của bố, mang nặng đẻ đau rồi nuôi bố khôn lớn. Mẹ nên vì thế mà biết ơn. Mẹ nên vì thế mà sống cho… Hi vọng, trong cuộc sống này, mẹ và bà nội con có thể như này mãi.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT