Sự phát triển
của bé

Mẹ ghét giờ làm việc mùa đông, ghét mưa bão

Tự dưng có con vào mẹ ghét cái lịch làm việc mùa đông thế không biết.

Mẹ bắt đầu vào giờ làm việc mùa đông 7h30-11h30; 13h-17h. Như vậy là thời gian mẹ ở nhà buổi trưa với con bị giảm mất 30 phút so với thường ngày. Mẹ lại tất bật, vội vã hơn. Ăn xong không có thời gian rửa bát. Không có thời gian uống nước thậm chí là thời gian đi tè cũng phải tranh thủ hôm có hôm không. Tự dưng có con vào mẹ ghét cái lịch làm việc mùa đông thế không biết.
Dự báo thời tiết bão đang đổ bộ về Đông Bắc Bộ ảnh hưởng đến các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ninh, Nam Định nhà mình dính bão là cái chắc con zai ạ. Thế nên từ qua đến nay, ông nội con đang gặt tranh thủ cho bà con để không dính bão. Chiều qua mẹ đi làm về, bà mới chỉ kịp nấu cơm canh xong còn món xào chưa nấu được. Bà đưa con cho mẹ bế rồi đi mang đèn pin cho ông, mua cho ông và đội thợ gặt vài cái bánh mỳ rồi ra nhà dọn dẹp khi thợ sơn nghỉ. Đến lúc bà về ăn cơm cũng đã là 7h. Vội vàng vàng vàng, bà con không kịp rửa bát đi ra nhà mới trông nhà khi ông vắng nhà. Mấy hôm trước nhà mình bị mất cái đèn pin và 2 hộp gạch thế nên bà phải trông ngoài đó vì có các thùng sơn, gạch lát nhà tắm và cửa gỗ cũng ở trong nhà con ạ. Cùng là hàng xóm láng giềng với nhau mà người ta còn tham thùng gạch với cái đen pin thì mẹ cũng không hiểu nổi con ạ. Sau này lớn lên, cái gì không phải của mình con đừng tham lam nhé, như thế là không tốt đâu con ạ. Không ai ăn không của ai được cái gì con ạ. Con tham đồ của người khác, người khác nữa sẽ lại tham đồ của con. Của thiên trả địa thôi.

Bà ra nhà mới ngủ trông nhà, mẹ con mình coi cả giang sơn nhà cụ ngoại. Mẹ hơi sợ vì chỉ có mẹ con mình ở nhà thôi. Trời lại tối. Cũng may, có con bên mẹ chứ không chắc mẹ theo bà ra ngoài kia trông nhà mất. Mẹ con mình 7h30 lên giường đi ngủ. 11h30 bà về lấy chăn ra cho ông. Ông ngủ ngoài cánh đồng trông máy gặt. Khổ cho ông quá. Đêm hôm vất vả. Thương ông. Thế nên sau này lớn lên con phải thương yêu ông, chăm sóc ông nhé con yêu.
Hôm qua ra giường ngoài của ông bà ngủ, mát lạnh nên con ngủ cũng ngon lành không dậy ọ ọe giữa đêm như mấy hôm trước ngủ trong phòng mình nóng bức nữa. Mẹ nằm ôm chặt con vì sợ. Chỉ mong trời nhanh sáng để mẹ con mình không phải ở nhà một mình thôi. 5h mẹ tỉnh dậy thì bà cũng về. Bà về dọn dẹp nhà cửa, gọi mẹ dậy nấu cháo cho con. Bà bảo ngủ không lạnh tí nào vì bà không bật quạt, đi ngủ lại đắp chăn. Bà cười tít cả mắt. Bà con là vậy, yêu đời lắm, cho dù có chuyện gì đi chăng nữa thì bà con vẫn cười.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT