Sự phát triển
của bé

Chuyện lười ti của trẻ sơ sinh !

Thực ra để bé không biếng ăn thì các mẹ phải chịu khó đầu tư từ đầu các mẹ ạ ! từ khi sinh ra đến lớn lên các mẹ tập cho bé nhiều thói quen ăn uống để giúp con tự tin thoải mái trong ăn uống. Sự lười ti khi mới sinh ra chính là nền tảng cho các bé biếng ăn sau này các mẹ ạ, nếu các mẹ không muốn con biếng ăn thì cũng nên điều chỉnh từ khi mới là trẻ sơ sinh

Các mẹ có tin không nhưng tập cho bé không lười ăn từ khi sinh ra đó là thời gian và cữ bú của bé khi chào đời, thông thường thì các bé sẽ bú khoản 2 tiếng 1 lần, tuy nhiên nhu cầu cơ thể của con có thể thay đổi, khi nào bé đói thì bé đòi, có khi 20 phút, có khi 30 phút các mẹ ạ những em bé như vầy thì yên tâm là con không thuộc tuýp lườ ăn nhé ! . Lại có những bé trong tháng ngủ li bì, không có cảm giác đói hoặc đói mà không khóc la, thích ngủ thôi. mẹ cứ thấy con ngủ cho ngủ thoải mái không gọi dậy ti sữa, những bé này nguy cơ biếng ăn khá cao sau này lớn lên. Đó là những biểu hiện ban đầu ! vậy mẹ cần làm gì cho bé chịu ti mẹ khi là mắt bé cứ nhắm nghiền lại như vậy ! Có cách hết đấy các mẹ ạ !

Đầu tiên mẹ hãy mở tất chân của bé ra dùng tay búng nhẹ lòng bàn chân bé, bé sẽ tỉnh ( nhưng không tỉnh luôn đâu nha) cơn buồn ngủ vẫn đeo mạnh trên người bé, lúc đó mẹ dùng ti đã tiết sữa. ( túc là trước khi cho ti vô miệng ảnh mẹ dùng tay vê ti để sữa căng lên và chảy ra ) Mẹ rà lên vành môi của bé, sữa chảy vào miệng tự nhiên bé có phản xạ là le lưỡi ra mút, lúc đó bạn mở miệng thì nhét ti vào cho bạn ti. 

Bo nhà mình thì không ngủ li bì, anh chàng ọ ẹ lúc nào mẹ cho ti lúc đó, bất kỳ thời điểm nào bạn thích, bạn thích ngủ lúc nào cũng được. KHi nào bạn ngủ quá 2 giờ thì mẹ bin cùng cách trên để gọi bạn dậy ti, thế nên trộm vía bạn vẫn lên cân đều đều từ ngày sinh ra đến giờ là 2 tháng 4 ngày rồi. 

Khi đi sinh bé em cùng phòng cũng làm quen, giờ nhóc con mới 4.7kg, lý do mà bạn ấy không lên cân những tháng đầu tiên là bạn ngủ li bì, mẹ bạn cứ cho ngủ không gọi dậy nên bạn thì thiếu dinh dưỡng, và hình thành nên một thói quen là ngủ không ti, Nên hiện tại thì bạn đó không chịu ti nhiều vì dạ dày của bạn vốn bé, cứ ngủ nên càng teo lại thành ra hoạt động đường ruột yếu dần đi, bé biến ăn, giờ bạn í phải lo lắng quá nhiều, sữa quá nhiều trong khi con thì không ti rầu lắm. Chuyện này mẹ bin bo cũng muốn chia sẽ cho các mẹ có con nên để ý và đừng chủ quan nha.

Hình ảnh chèn không liên quan lăm, nhưng là hình ảnh bạn Bo tròn 2 tháng 4 ngày đó các mẹ ạ ! bạn í thích seofi cùng mẹ, mẹ đưa điện thoại lên bạn í nhìn vào màn hình thôi hihi ! 

Tuy nhiên Sự lười ti khi mới sinh ra chính là nền tảng cho các bé biếng ăn sau này các mẹ ạ, nếu các mẹ không muốn con biếng ăn thì cũng nên điều chỉnh từ khi mới là trẻ sơ sinh ! đó là kinh nghiệm mà mẹ bin nhận thấy qua các mẹ có con nhỏ ? không tin hỏi thử các mẹ có con lớn xem hồi mới sinh bé có hiện tượng như vậy không nhá ! và cũng là kinh nghệm cho các mẹ chuẩn bị có con nhỏ. 

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT