Sự phát triển
của bé

Mùa đông. Mưa. Và rét

Lại ước. Lại giá như. Mùa đông... Mưa... và rét...

Mưa.
Rét.
Buốt.
Mấy hôm nay trời cứ rả rích mưa. Những hạt mưa xuân thật khiến con người ta khó chịu quá. Nhớp nháp. Khó chịu. Và bẩn thỉu. 
Đi ngủ. Phòng của mẹ con mình thật ấm. Mẹ vẫn mặc áo cộc tay. Con mặc một cái áo dài mỏng. Thế là ngủ. Đắp thêm một cái chăn. Ấm áp vô cùng. Ngủ vẫn ngon lành con trai nhỉ.
Sáng dậy. Bước chân ra khỏi phòng với cái áo cộc tay ấy. Cái lạnh sộc vào. Run rẩy. Cái lạnh khiến mẹ ngứa cổ. Khiến mẹ bị ho. Mẹ ho mãi không ngớt. Tiếng ho của mẹ khiến con tỉnh giấc. Con lấy tay dịu mắt. Ọ ọe. Và rên ư ử. Không hẳn là khóc. Cũng không hẳn là rên. Nhưng dường như cái lạnh khiến mẹ bị tê cứng cả ngôn ngữ rồi ấy. Mẹ không tìm được từ nào để tả nữa rồi.
Vắt sữa cho con. Chắc sữa cũng lạnh như mẹ con mình con ạ. Sữa chẳng ra. Thế nên, cả 20 phút ngồi vắt mà mẹ vắt được cho con có 30 ml. Ít ỏi. Không đủ tráng miệng cho con. Giờ mẹ mới hiểu, tâm trạng của các bà mẹ khi không đủ sữa cho con ti, con trai ạ. 
Mẹ đi làm, con còn chưa dậy. Con vẫn say sưa với những giấc mơ thật đẹp về một gia đình đoàn viên. Khuôn mặt thiên thần ấy, bình yên, đáng yêu đến thế khiến mẹ bất giác mỉm cười. Nhớ lời bố, vợ chụp cho chồng kiểu ảnh con đang ngủ. Nhưng mẹ  nào dám chụp, đèn flas lại sáng. Mẹ sợ con tỉnh giấc. Mẹ sợ ảnh cũng không đẹp. Thế nên, mẹ chẳng chụp đâu. hiii.
Mẹ gọi ông. Nhắn ông là con chưa dậy. Là nếu mẹ đi làm, con khóc, ông lên bế con nhé. Ông ừ. Mẹ dắt xe đi làm.
Mưa.
Rét.
Bàn tay mẹ buôn buốt.
Buốt lắm con trai ạ.
Mưa rét thế này, mẹ chỉ ước gì mẹ được ở nhà với con. Được ôm con ngủ. Được cùng con nướng thịt trong chăn đến tận trưa. Không cần nấu cơm chỉ cần alo và chờ và sẽ được một bữa trưa con lành. Nhưng đó là giấc mộng chưa thành con trai ạ. Bởi mẹ vẫn còn phải đi làm. Cơm áo không đùa với khách thơ con trai ạ. Và bởi chúng ta vẫn ở chung với ông bà. Nên không có chuyện gọi đồ ăn về nhà mà không nấu. Hai thế hệ khác nhau sống chung dưới một mái nhà, đôi khi có những điều cũng phải chịu đựng nhau như thế đấy. 
Mưa. Nước hắt vào kính mẹ loáng loáng, mờ mờ. Mặt cận thật khổ. Có nhìn thấy đường xá gì đâu. Được một đoạn lại dơ tay lên lau kính. Nước ở cổ tay lại chạy tuột vào trong. Lạnh. Ướt. Cảm giác nhớp nháp. Bẩn thỉu. Cảm giác ấy lại ùa về. Khó chịu.
Lại ước. Lại giá như.
Mùa đông…
Mưa…
và rét…

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT