Sự phát triển
của bé

Mua theo nhu cầu cho đỡ hoang phí

Chồng bảo vợ thích gì cứ mua. Tiền thì mình cầm rồi. Nắm hết rồi. Chồng đi làm nhưng có được cầm lương đâu. Nghĩ ra cũng thương chồng, đi làm mà cũng chẳng được tiêu. Nhưng còn nhiều thứ phải sắm sửa, mua đồ đắt thì tiếc tiền, mua đồ rẻ thì không ham. Thôi tốt nhất cứ nhịn quà mấy ngày này với phương châm: Mua theo nhu cầu cho đỡ hoang phí.

Lại đến ngày 20-10.
Ngày trước còn yêu, lão chồng dù có đi làm xa, có cách mình đến nửa vòng trái đất, cũng dặn dò cẩn thận bà chị chồng tặng quà này, quà kia cho người yêu em. Thế nên, dù không trực tiếp được người yêu tặng quà thì vẫn có quà. Quà mà mình thích nhất là những bức thư tay mỗi khi có ai ở tàu về lão đểu gửi. Đọc những dòng thư viết tay, nét chữ đẹp và mềm mại ấy, thấy tự dưng tình cảm càng thêm bền chặt. Điên điên, cứ thi thoảng mình lại cứ dở ra, đọc đọc, ngắm ngắm.
Đến giờ, sau khi đã lấy nhau được 2 năm, quà thì vẫn có nhưng ít khi được nhận theo dịp nào. Thích gì cũng được, nào tab, nào kem dưỡng ẩm, nào son, nào nước hoa, điện thoại, máy ảnh, socola… cái gì cũng có nhưng chờ khi có người về thì mình mới nhận được. Có khi để được nhận quà cũng phải chờ dài cổ cả vài ba tháng. Vẫn được nhận quà, vẫn được có cảm giác được tặng nhưng không nhân những cái dịp gì. Đôi khi cứ an ủi mình rằng, nhận quà rồi, nhận quà tháng trước rồi. Thế nhưng, cứ đến ngày lễ Tết, ngày kỷ niệm ngày cưới, ngày sinh nhật chả nhận được món quà nào của chồng, tự dưng cũng thấy buồn.

Chồng bảo vợ thích gì cứ mua. Tiền thì mình cầm rồi. Nắm hết rồi. Chồng đi làm nhưng có được cầm lương đâu. Nghĩ ra cũng thương chồng, đi làm mà cũng chẳng được tiêu. Nhưng còn nhiều thứ phải sắm sửa, mua đồ đắt thì tiếc tiền, mua đồ rẻ thì không ham. Thôi tốt nhất cứ nhịn quà mấy ngày này với phương châm: Mua theo nhu cầu cho đỡ hoang phí. Thôi để tối, có khi mua cái gì về cả nhà cùng ăn cho vui.
Mình cũng tranh thủ tự tặng mình hai cuốn sách rồi. Cuốn  Nơi những cơn gió dừng chân và cuốn Yêu đi rồi khóc. Thích sách mà có con nên thời gian đọc sách cũng hạn hẹp. Tối tranh thủ con ngủ sẽ đọc. Nuôi dưỡng lại tâm hồn trẻ trung của mình tí.
Nói thì nói thế nhưng lòng vẫn thấy sao sao.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT