Sự phát triển
của bé

Mừng ngày nụ cười thế giới_ Hãy trao nhau nụ cười

"Mỗi lần bạn mỉm cười với một người, thì đó là một hành động của tình yêu, một món quà cho người đó và là một điều tốt đẹp" - Mother Teresa

Ngày thứ Sáu đầu tiên của tháng 10 được coi là ngày nụ cười Thế Giới chúng ta cùng tìm hiểu một chút về ngày này nha các mom.

World Smile Day (Ngày Nụ cười Thế giới) được kỷ niệm thường niên trong ngày thứ 6 đầu tiên của tháng 10. Ý tưởng về ngày này bắt đầu từ Harvey Ball, một họa sĩ người Mỹ, người đã sáng tạo ra hình mặt cười (Smiley Face) vào năm 1963.
Harvey Ball từng nói: “Chúng ta, mỗi người trong số chúng ta, trong từng ngày sống trên đời, hãy quan tâm hơn tới nụ cười của mình và của những người xung quanh. Nụ cười là một thông điệp chung, dễ hiểu, không phân biệt màu da, sắc tộc, tôn giáo, chính trị…”
Thiền sư Thích Nhất Hạnh có câu: “Thường khi, niềm vui là ngọn nguồn của nụ cười, nhưng đôi khi, nụ cười là ngọn nguồn của niềm vui”.
Hãy trao nhau những nụ cười, nụ cười sẽ xóa tan mọi khoảng cách. Dù là một người xa lạ hay khó tính nhất, chỉ cần bạn mỉm cười với họ, họ sẽ mỉm cười với chúng ta. Ngay khi đọc những dòng chữ này, thử soi mình vào gương và cười một cái, niềm vui đã lan tỏa khắp tâm hồn. Và con tôi, mỗi sáng thức dậy mẹ vẫn cười: Chào con yêu, sáng rồi, dậy nào?” là con lại nhoẻn miệng cười rồi giơ hai tay lên như bảo: Mẹ bế con đi. Thế là ngày mới bắt đầu cùng những niềm vui, tiếng cười giòn tan của con và những trò chơi con trẻ.
Sángvừa bước ra ngoài gặp hàng xóm, cười một cái, thấy chan hòa biết bao
Sáng ra chợ gặp chị bán rau, bán thịt, cười một cái, sao thấy thân thiện vô cùng
Vào công ty, gặp ai cũng chào và cười cho niềm vui cho năng lượng để giải quyết mọi việc nhanh gọn lẹ
các cụ xưa có câu: Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ” đố có sai. Cuộc sống này, có hỉ nộ ái ố, nhưng dù hoàn cảnh nào đi nữa xin hãy giữ cho nhau nụ cười, bởi nỗi đau nào rồi cũng qua đi, mọi thứ rồi sẽ ổn, gạt đi nước mắt và hãy tiếp tục bước đi.Niềm tin và lạc quan sẽ dẫn lối cho ta đi đến bến bờ yêu thương và hanh phúc.
Chúc các mẹ, các chị em trên diễn đàn marry không chỉ một ngày hôm nay thôi đâu mà lúc nào cũng giữ được nụ cười trên môi. Bởi niềm vui sẽ đến với những ai có nó và luôn mang theo nó. Bởi tâm hồn luôn cần liều thuốc bổ mang tên: “Nụ cười”

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT