Sự phát triển
của bé

Năm đầu đời của con – Vết sẹo đẹp nhất cuộc đời mẹ

Con cái là món quà tuyệt vời nhất của ba mẹ!

Con gái yêu dấu, hôm nay đã được gần ba tháng con đến với thế giới này nhưng mẹ vẫn nhớ như in cái cảm giác lần đầu được nghe tiếng con khóc. Lúc đó vì quá hạnh phúc nên mẹ cũng òa khóc theo con và mẹ còn hét lên “Em hạnh phúc quá bác sỹ ơi!”.

Cả kíp mổ phải kêu mẹ bĩnh tĩnh lại nếu không sẽ tụt huyết áp gây nguy hiểm cho quá trình hậu phẫu. Mẹ nửa tỉnh nửa mê nhìn sang thấy hình hài bé xíu của con, một hình ảnh dù không được ghi lại bằng bất kỳ máy ảnh nào nhưng suốt cuộc đời này mẹ sẽ không thể nào quên, vì đó là lần đầu tiên mẹ được nhìn thấy con.

Từ khi có con mẹ đã học được rất nhiều điều:

Mẹ học được sự kiên trì khi cả hai mẹ con cùng nhau “gọi sữa về”. Vì sinh mổ nên sữa mẹ về chậm, mẹ tìm đủ mọi cách để gọi sữa cho con từ xoa cơm nếp lên ngực đến ăn rau lang. Mẹ nhớ nhất là lúc cho con ti dù mẹ chả có giọt sữa nào nhưng con gái vẫn kiên trì ti mà không khóc và dường như hiểu được lời động viên của mẹ “Con gái ráng ti mẹ nhé, con ti mẹ thì sữa sẽ về nhanh nè”.

Mẹ học được sự kiên nhẫn khi dỗ con khóc đêm không chịu ngủ, dù có mệt mẹ vẫn cố gắng đứng lên đong đưa ru con để con chìm vào giấc ngủ.

Mẹ học được tính kìm chế khi nhìn thấy hai bầu má phúng phính của con, mẹ muốn đè con yêu ra hôn hoài luôn ấy nhưng mà thôi ráng kìm lại sợ con khó chịu ^^.

p1010699-400x503

Giờ đây hai mẹ con ta đã hiểu nhau hơn, mẹ cũng chả còn lóng ngóng như trước nữa, mẹ cảm thấy tự tin cho chặng đường dài nuôi con phía trước. Đặc biệt là mỗi khi nhìn thấy nụ cười của con mẹ như “tan chảy”, mọi khó khăn hay mệt mỏi đều tan biến hết. Sinh con ra để lại cho mẹ một vết sẹo dài trên bụng, nhưng sao mẹ lại thấy yêu nó vô cùng vì đó là minh chứng cho sự ra đời của con – Vết sẹo đẹp nhất cuộc đời mẹ.

Yêu con lắm Bánh Bao của mẹ.

#nămđầuđờicủacon #Vếtsẹođẹpnhấtcuộcđờimẹ

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT