Sự phát triển
của bé

Năm đầu đời của Su và Shi

Hai con đến với gia đình chúng ta là cả một phép màu, từ lúc mang thai, đến khi sinh con ra là cả một quá trình vô cùng khó khăn và không thể nào quên. Yêu các con nhiều lắm.

#nămđầuđờicủacon
Nửa đêm mẹ chợt thức giấc và có cảm giác hình như là đang chảy máu. Mẹ bật đèn và gọi Bố con dậy, đi đến đâu, máu chảy đến đó, cả căn phòng chỉ thấy toàn máu với máu. Cả nhà đều rất lo sợ và vội gọi xe taxi đưa mẹ vào bệnh viện Từ Dũ, khi đó mẹ mới 30 tuần thai. Khi vào đến bệnh viện, máu đã bớt chảy và bác sĩ chuẩn đoán mẹ bị nhau tiền đạo, chích 3 mũi thuốc trợ phổi và yêu cầu nằm lại viện để dưỡng thai. Nằm viện khoản 7 ngày thì mẹ được cho ra viện và dặn là khi nào thấy máu chảy thì phải nhập viện ngay lập tức. Đến lần thứ hai mẹ nhập viện, khi đo tim thai thấy tim thai yếu, bác sĩ đã yêu cầu mổ lấy thai ra gấp vì một đứa thì tim thai yếu, một đứa thì bị suy dinh dưỡng, khi đó hai con chỉ mới 1.2kg và 1.7kg mà thôi. Mẹ đã khóc rất nhiều vì lo lắng, vì hai con quá bé, mổ bắt lấy thai quá sớm thì làm sao mà con có thể đủ thể lực được. Mẹ cầu nguyện với Đức Mẹ Maria, cầu xin Người giữ gìn hai con thật khỏe mạnh. Bố và Mẹ đành đánh cược với số phận, xin bác sĩ và viết giấy cam kết không mổ lấy thai lúc này. Mẹ quyết tâm chạy đua với thời gian, hằng ngày mẹ uống một lít sữa tươi, vì đây là cách mà các cô điều dưỡng chỉ bí quyết để em bé tăng kg nhanh. Được một tuần, thì mẹ không thể cầm cự nổi, cơn đau chuyển dạ đến, bác sĩ quyết định cho mổ cấp cứu để cứu mẹ và cứu hai bé khi thai được 35-36 tuần. Nằm trên băng ca, mẹ cảm thấy buồn lắm, vì không thể cố gắng hơn được cho hai con. Mẹ tính nói với bà nội rằng lỡ con có chuyện gì thì mẹ chăm sóc các con của con dùm con mẹ nhé, nhưng mẹ không nói nên lời được. Sau một giấc ngủ ngắn, hai con đã được chào đời.
       

Trai một của mẹ nặng có 1.4kg, trai hai của mẹ nặng 2.4kg. Cả hai con đều nằm lồng kính khu dưỡng nhi cả. Mẹ nằm viện lại 5 ngày rồi ra viện mà không đưa hai con về cùng được. Qua hai ngày sau thì bệnh viện gọi lên để chăm sóc hai con. Mẹ được vào khu chăm sóc chuyên biệt cho trẻ sinh non theo phương pháp Kangaroo, ủ ấp con trên ngực của mẹ. Trước ngày trai một được về với mẹ, mẹ lo lắm vì các cô điều dưỡng ở đây huấn luyện các mẹ có bé sinh non nào là cho con uống sữa thế nào, mặc tã cho con ra sao, ủ ấm cho con thế nào là đúng. Mẹ sợ, mẹ không làm được. Bố ẵm con trên tay và nói với mẹ “Em ơi, con của hai đứa mình nè”. Mẹ nhớ cảm giác lúc đó, con bé xíu xíu xiu, nặng có 1.250kg thôi. Nhờ ơn Chúa con có thể tự nuốt đc, tự bú sữa được, mẹ có thể đút sữa cho con bằng muỗng, trộm vía con ăn ngoan ngủ khỏe. Một tuần sau thì trai hai cũng được bác sĩ chuyển xuống với mẹ, mẹ cứ xin cho 1 ngày rồi 2 ngày vì người nhà không đủ để trông một lúc hai bé được. Cô điều dưỡng nói với mẹ, một đứa được ở với mẹ, được mẹ ủ ấp yêu thương, còn một đứa thì nằm khóc một mình ở trên khu dưỡng nhi. Trời ơi, như dao cứa vào tim mẹ vậy, mẹ nhanh chóng nhận con xuống, nhưng vì con nặng 2.4kg nên không được xếp vào phòng Kangaroo mà phải nằm ngoài hành lang. Cũng may các cô ở đây xếp cho con được nằm cạnh mẹ và anh trai của con, cách nhau cái cửa sổ, mẹ và bà ngoại chăm sóc anh Su, bà nội và bố chăm em Shi. Anh Su tuy nhỏ con nhưng con khỏe mạnh, không bị tiêm thuốc gì hết. Em Shi bự con nhưng em bị nhiễm trùng máu, ngày nào em cũng phải tiêm 3 lần thuốc, một lần là một giờ đồng hồ. Cả ngày mẹ nằm ấp anh Su, đến khuya thì mẹ nhờ bà ngoại ấp Su, mẹ ẵm Shi lên phòng dưỡng nhi tiêm thuốc lúc 2h sáng và đợi để bế con về. Lúc đó mẹ vui lắm vì lúc đó mẹ mới được ôm ấp, bế bồng Shi trong tay. Nhìn con nhỏ bé, một mình chống chọi với ống thuốc to đùng làm tim mẹ đau nhói. Mẹ cứ tự hỏi, vì sao, vì sao mà con mẹ bé xíu  như vậy lại phải chịu đau đớn như thế. Rồi cứ thế cả nhà ta ăn dầm nằm dề ở Từ Dũ cũng gần một tháng, xét nghiệm máu của Shi tốt, cuối cùng thì hai anh em cũng được bác sĩ cho ra viện. Đến bây giờ hai con được 19 tháng, nhanh nhẹn, hoạt bát, vui vẻ là niềm hạnh phúc vô bờ bến của mẹ và của cả gia đình. Mẹ chỉ biết thầm cảm ơn Đức Mẹ, Ông Bà và Bố con luôn ở bên cạnh mẹ để đỡ nâng và chăm sóc cho mẹ con chúng ta. Nhìn con cười là bao nỗi lo lắng, mệt mỏi của mẹ biến đi hết. Mẹ yêu hai con nhiều lắm, chúc hai con của  mẹ luôn luôn khỏe mạnh, luôn bình an.
      

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT