Sự phát triển
của bé

Năm đầu đời của con, nhờ con mẹ đã là một người mẹ

Vâng, đúng như thế, nhờ con mẹ đã trở thành một người mẹ. Mẹ còn nhớ vào lúc 8h55p ngày 03/10/2016 con cất tiếng khóc chào đời, niềm...


Vâng, đúng như thế, nhờ con mẹ đã trở thành một người mẹ.
Mẹ còn nhớ vào lúc 8h55p ngày 03/10/2016 con cất tiếng khóc chào đời, niềm hạnh phúc ngọt ngào khi con được cô bác sỹ đặt trên ngực mẹ, da tiếp da, khiến mẹ không còn biết đau đớn là gì nữa. Điều đó cũng giúp mẹ quên luôn trước đó hơn 2 ngày trời, mẹ đau vô cùng và đã có dấu hiệu chuyển dạ mà con vẫn chưa chịu chui ra.

Sau khi đã nằm trong lòng mẹ hơn nửa tiếng đồng hồ, cô y tá bồng con ra khỏi vòng tay mẹ để lau mình cho con, con đã khóc quá chừng, như sợ xa mẹ, như phản xạ tự nhiên bàn tay nhỏ xíu của con nắm chặt lấy tay mẹ, ôi lúc ấy con thật đáng yêu và tội nghiệp làm sao…

Về nhà, ngày đầu tiên mẹ tắm cho con, sự hồi hộp khi chạm vào làn da mỏng manh của con, không biết mẹ có làm con đau hay khó chịu gì không ? Cảm giác ấm áp khi nhìn thật gần đôi mắt bé nhỏ, con đang muốn nói gì sau cái nhìn chăm chú, non nớt vậy bé yêu ? Lau bàn tay xin, rửa cho đôi tai bé nhỏ. Đây là điều mẹ đã mơ mãi trong suốt chín tháng mười ngày mong chờ. Tất cả đều mới mẻ và đáng nhớ làm sao. Mẹ sẽ giữ mọi thứ vào lòng, để tự hứa là sẽ chăm sóc cho con tốt hơn nữa.

Ba mẹ đặt tên con là Hạo Nam, ở nhà gọi con là Sury. Con vừa tròn hai tháng hai mươi ngày tuổi, con rất nghe lời ông ba và ba mẹ, con chỉ bú, rồi ngủ và chơi thôi, ít quấy ba mẹ lắm. Mẹ nhớ, lúc hai ngày tuổi, cô y tá chích ngừa cho con, con chỉ oe oe lên rồi thôi, và hôm rồi hai tháng tuổi, con chích ngừa lần hai, con cũng không quấy khóc.

Mẹ từng đọc cuốn sách ai đó đã viết rằng : “Vô cùng tàn nhẫn, vô cùng yêu thương” là cách dạy con vô cùng tốt nhất. Với con, mẹ dọ dẫm đi trên con đường lần đầu làm mẹ. Con sinh ra là kết trái tình yêu thương của ba và mẹ, là lẽ sống, là hạnh phúc không gì đánh đổi được.

Sinh con ra là bước ngoặt trong cuộc đời mẹ khi cả thế giới dường như đảo lộn, xoay vần. Mẹ loay hoay, lóng ngóng chăm chút “sản phẩm” bé nhỏ của mình, cuộc sống bộn bề với mẹ bây giờ chỉ tồn tại một thứ duy nhất là con mà thôi, nên con hãy luôn ngoan ngoãn và mau ăn chóng lớn nhé.
Mẹ ước mong con lớn lên sẽ là một chàng trai có bản lĩnh, phóng khoáng, mạnh mẽ như biển cả lồng lộng, cuồn cuộn sóng trào, nhưng lại độ lượng và có sức ảnh hưởng như cơn gió biển làm mát lòng người, xua tan mọi ưu phiền.

Mẹ sẽ nhớ thật nhiều ngày hôm nay, một cột mốc quan trọng trong “sự nghiệp làm mẹ” của mình. Con biết không, mỗi con người có nhiều nơi để đến nhưng chỉ có một nơi chốn quay về và bình yên nhất là khi ta ở trong lòng mẹ, con hãy luôn nhớ điều đó.
Ba mẹ sẽ đứng đằng sau định hướng mỗi bước đi cho con, là chỗ dựa khi con cần, nhưng cuộc sống của con do con quyết định, và hãy học cách tự chịu trách nhiệm, con nhé.
Yêu con thật nhiều !

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT