Sự phát triển
của bé

Năm đầu đời của con – Cảm xúc lần đầu làm mẹ!

Cảm ơn con! Vì con đã chào đời bình an. Ngày mẹ chuyển dạ, cơn đau dồn dập đến.  Mẹ luôn nghĩ rằng mình phải: “Cố lên! Mình...

Cảm ơn con! Vì con đã chào đời bình an. Ngày mẹ chuyển dạ, cơn đau dồn dập đến.  Mẹ luôn nghĩ rằng mình phải: “Cố lên! Mình đã cùng con yêu trải qua 40 tuần yêu thương rồi mà. Không có gì không vượt qua được. Không đau. Không đau.” Sức mạnh ý chí trong mẹ đã chiến thắng cơn đau đó. Mẹ đau đến điếng người, rồi cũng đến được giây phút bác sĩ nói: “Đưa vào phòng sinh!”. Mẹ mừng quá, tưởng sắp thoát khỏi những cơn đau dồn dập đó. Nhưng chưa con ơi, nằm trên bàn sinh, chờ cơn đau đến, lấy hơi lấy sức rặn theo sự chỉ dạy của bác sĩ. Vậy mà con mãi không chịu chui ra, mẹ cố gắng rặn mãi muốn hết cả hơi mà con vẫn chưa cất lên tiếng khóc chào đời. Đến lúc mẹ nghĩ trong đầu chắc mẹ phải mổ mất thôi . .. thì “oe, oe,…”. Con gái mẹ đã cất tiếng khóc chào đời. Bao đau đớn, bao buồn tủi chợt tan biến hết thay vào đó là niềm vui và hạnh phúc , đến nỗi mẹ rơi nước mắt khi được ôm con vào lòng.

Cảm ơn con! Vì con là suối nguồn hạnh phúc, nhen nhóm lên vô vàn niềm vui. Mẹ rộn ràng ngắm gương mặt hồng hào tựa thiên thần. Mẹ thích thú chạm vào làn da mịn màng thơm mùi sữa. Mẹ xao xuyến soi vào đôi mắt đen láy, trong veo, hồn nhiên. Mẹ bật cười sờ mấy sợi tóc hoe hoe mềm mại. Mẹ bối rối mỗi lúc con cất tiếng khóc vòi vĩnh. Mẹ ngạc nhiên và sung sướng khi bất chợt bắt gặp nụ cười ngây thơ bừng sáng gương mặt con. Mẹ ấm áp đưa ngón tay trỏ vào lòng bàn tay tí xíu của con, nắm chặt. Con tập lật, tập bò, tập đứng, tập đi rồi tập nói, kể sao hết niềm vui đong đầy trong lòng mẹ…đúng là cảm xúc lần đầu làm mẹ , mẹ sẽ mãi không quên.

#nămđầuđờicủacon #Cảmxúclầnđầulàmmẹ

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT