Sự phát triển
của bé

Năm đầu đời của con – Con gái là món quà cuả Thượng Đế

Đến hôm nay thì gái yêu của mẹ đã tròn 18 tháng rồi! Con đã đi vững, miệng ê a gọi ba gọi mẹ, xinh xắn và lanh lợi khiến mẹ cảm...

Đến hôm nay thì gái yêu của mẹ đã tròn 18 tháng rồi! Con đã đi vững, miệng ê a gọi ba gọi mẹ, xinh xắn và lanh lợi khiến mẹ cảm thấy mỗi ngày trôi qua cũng con thật hạnh phúc!
Còn nhớ khi đó ba mẹ lấy nhau chưa lâu thì con đã xuất hiện, mẹ bối rối vô cùng, chưa bao giờ mẹ nhìn nhận sự việc mà cảm thấy nghiêm trọng đến vậy. Mẹ sợ! Vì bản thân mẹ còn chưa chăm bẵm được mình, liệu con ra đời mẹ có làm tốt vai trò của mình được hay không?!

Vậy mà thấm thoát mọi thứ vẫn diễn ra, 37 tuần thai con nằm trong bụng mẹ, an ủi vỗ về mẹ mỗi ngày. Rồi con chào đời, xinh xắn ngoài sự mong đợi của mẹ, mẹ quên hết đau mà ngỡ ngàng lẫn trìu mến ngắm nhìn con suốt đêm suốt ngày. Giờ thì mẹ đã có cho riêng mình một bé con đáng yêu, xinh xắn!
Đêm đêm ôm con ngủ trên tay, nhìn đôi mi con khép, cánh mũi con phập phồng, miệng con chúm chím mà cảm xúc của mẹ vẫn vẹn nguyên như lần đầu mẹ con ta gặp nhau vậy!

Năm đầu đời của con – cũng là một năm với những trải nghiệm hoàn toàn mới lạ đối với mẹ! Đã có lúc mẹ cảm thấy như không chịu nổi nữa và muốn buông xuôi, nhưng nhìn con cười, ánh mắt con trong veo khích lệ, mẹ tự nhủ phải vượt qua, mẹ mong cho con được đủ đầy. Kể từ khi có con, mẹ không còn cảm thấy đơn độc nữa, con là bảo bối vô giá của mẹ!Mỗi ngày trôi qua mẹ đều không khỏi bất ngờ với những điều mới mẻ từ con. Có khi sau một đêm con đã biết trườn, biết lật. Có khi từ sáng đến chiều có đã có thể thành thạo tự mình đứng lên. Một năm trôi qua, bao nhiêu là bộn bề cảm xúc, là khi  con đau ốm, mẹ lo lắng đến xót lòng. Là khi đôi chân con vững vàng cất những bước đầu tiên, là một buổi chiều con cất tiếng gọi “Mẹ!”…mẹ nghẹn ngào và tự hào quá đỗi!

Cô gái của mẹ, khoảng thời gian mẹ mang thai con, không dưới một lần mẹ có ý nghĩ “giá mà con đừng đến sớm với ba mẹ như vậy” bởi lúc đấy mọi thứ còn quá mới mẻ và khó khăn đối với mẹ, mẹ thật sự bị sốc và tưởng như muốn trầm cảm, nhưng đến bây giờ, cũng không dưới 1000 lần, mẹ cảm thấy xấu hổ và có lỗi với con vì ý nghĩ xấu xa đó, vì cô gái của mẹ mỗi ngày trôi qua lại còn đáng yêu hơn gấp bội, con xứng đáng nhận những điều tốt đẹp hơn nữa!!!!!

Mẹ cũng đã trãi qua nhiều điều trong cuộc đời, nên mẹ không mong con có cuộc sống sang giàu, mẹ chỉ mong con có một hành trình thú vị, mỗi bước chân con đi sẽ là để khám phá những điều mới mẻ. Mẹ không cần con sống an nhiên, mẹ chỉ hy vọng con hứng thú với cuộc đời, sống phóng khoáng và tự do!

Mẹ yêu thương con suốt cuộc đời này!

#nămđầuđờicủacon #CongáilàmónquàcuảThượngĐế

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT